11 công dụng “vi diệu” của kem đánh răng có thể bạn chưa biết

Ngoài việc giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng và chắc khỏe ra, kem đánh răng cũng còn là một sản phẩm cực kì “vi diệu” với hơn một ngàn lẻ một công dụng khác nữa.

Dưới đây có thể là một vài ý tưởng về kem đánh răng nghe có vẻ kì cục, nhưng hãy thử đi vì chúng có thể giúp ích bạn đấy

1. Trả lại độ sáng bóng cho đồ trang sức.

11 công dụng “vi diệu” của kem đánh răng có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Bạn có thể giúp cho những món đồ trang sức bằng bạc đã bị cũ màu, đen đi vì thời gian trở nên sáng bóng và lấp lánh như lúc mới mua bằng kem đánh rang. Dùng một lượng nhỏ kem đánh răng, chà xát lên bề mặt trong vòng vài giây, rửa sạch, và bạn lại có món đồ trang sức thật lấp lánh và mới toanh rồi.

2. Sạch đèn pha xe hơi.

11 công dụng “vi diệu” của kem đánh răng có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Những loại kem đánh răng hiện đại chứa những thành phần giúp mài mòn mảng bám và làm sạch răng hơn, nên việc thoa một ít kem đánh răng lên bề mặt đèn pha cũng sẽ giúp cho chúng trở nên sạch sẽ và đỡ vàng ố hơn nhiều đấy.

3. Làm sạch phím đàn piano.

11 công dụng “vi diệu” của kem đánh răng có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.

Những phím đàn màu trắng của một chiếc piano có thể nhanh chóng bị vàng màu do tiếp xúc với ngón tay của bạn liên tục trong một thời gian dài. Bạn chỉ cần một lượng kem đánh răng, thấm chúng vào một miếng vải ướt. Sau đó cẩn thận lau sạch từng phím đàn và kết quả đem lại sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên cho mà xem.

4. Làm sạch và mới giày dép

11 công dụng “vi diệu” của kem đánh răng có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.

Đối với những tín đồ mê giày, việc đôi giày trở nên cũ kĩ sau bao lần bạn “xông pha” trong cuộc sống hằng ngày là một chuyện rất phiền phức và khó chịu. Một lần nữa kem đánh răng lại có ích với bạn rồi. Chỉ cần một lượng kem đánh răng chà lên đế giày hoặc phần mũi giày sẽ khiến đôi giày yêu quý của bạn nhanh chóng sạch sẽ và trắng tinh lại ngay.

5. Ngăn hơi nước tạo thành trên kính bơi

11 công dụng “vi diệu” của kem đánh răng có thể bạn chưa biết - Ảnh 5.

Trước khi đi bơi, hãy thử bôi một lớp kem đánh răng mỏng lên mặt kính, đợi khoảng vài giây thì rửa sạch lớp kem đó đi. Tác dụng của việc này là ngăn sự đọng lại hơi nước trên mặt trong của kính và giúp bạn dễ dàng quan sát mọi thứ hơn. Quả là không ngờ phải không nào?

6. Tẩy các vết bẩn trên bề mặt gỗ

11 công dụng “vi diệu” của kem đánh răng có thể bạn chưa biết - Ảnh 6.

Một vài vết bẩn đọng lại trên bề mặt những vật dụng bằng gỗ trông thật khó chịu mà bạn chùi bằng khăn ướt mãi cũng không hết? Không cần dùng đến những hóa chất tẩy rửa khác đâu. Bạn chỉ cần đi vào nhà vệ sinh, lấy ra một lượng kem đánh răng và thoa lên bề mặt vết bẩn. Một lúc sau vết bẩn đó sẽ tự động “cuốn gói đi xa” cho xem.

7. Tẩy các vết bẩn trên quần áo, đồ dùng bằng vải

11 công dụng “vi diệu” của kem đánh răng có thể bạn chưa biết - Ảnh 7.

Quan trọng nhất, một ít kem đánh răng còn có thể giúp bạn loại bỏ những vệt bẩn như vệt son môi trên áo quần, vệt nước sốt của món ăn nào đó trên tấm khăn trải bàn. Bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên vị trí dính bẩn những món đồ cần làm sạch rồi chà xát chỗ vết bẩn nhè nhẹ. Sau đó hãy để món đồ như vậy một thời gian rồi mới rửa lại bằng nước nhé. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đối với quần áo có màu thì không nên dùng phương pháp này.

8. Làm sáng vòi nước

11 công dụng “vi diệu” của kem đánh răng có thể bạn chưa biết - Ảnh 8.

Vòi nước ở bồn rửa mặt bị đen hoặc gỉ sét? Lại một lần nữa kem đánh răng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề ngay rồi. Thấm một ít kem đánh răng lên miếng vải ướt và chà xát vào vòi nước sẽ khiến vòi nước sạch sáng bóng ngay. Thực tế, đối với những dồ vật bằng crôm sẽ cho bạn thấy hiệu quả tức thì và tối ưu nhất.

9. Làm sạch và sáng mặt ủi của chiếc bàn là

11 công dụng “vi diệu” của kem đánh răng có thể bạn chưa biết - Ảnh 9.

Việc sử dụng lâu ngày khiến bề mặt chiếc bàn là của bạn bị đen? Hãy sử dụng một ít kem đánh răng và nó sẽ lập tức sáng bóng lại ngay thôi.

10. Làm sạch bề mặt điện thoại

11 công dụng “vi diệu” của kem đánh răng có thể bạn chưa biết - Ảnh 10.

Nếu bạn đang dùng bất cứ dòng smartphone nào và nhỡ quên dán một lớp bảo vệ cho màn hình điện thoại của mình khiến nó vô tình bị xước, hãy dùng một ít kem đánh răng được thấm vào miếng vải và chà nhẹ lên những vị trí bị xước trên màn hình điện thoại. Sau khoảng nửa phút hãy bắt đầu loại bỏ toàn bộ vệt kem đánh răng còn dính lại và lau khô màn hình. Những vết xước đã nhanh chóng biến mất rồi đấy.

11. Thay thế cho nước rửa móng tay

11 công dụng “vi diệu” của kem đánh răng có thể bạn chưa biết - Ảnh 11.

Ngoài ra, công dụng đỉnh của đỉnh mà kem đánh răng có thể đem lại cho phái nữ chính là nhanh chóng loại bỏ màu sơn trên móng tay. Thoa trực tiếp một lượng kem đánh răng lên móng tay của bạn, đợi khoảng 2 đến 3 phút rồi rả sạch tay với nước. Sau khi rửa tay thì những vết sơn chắc hẳn cũng không còn nữa. Nguyên liệu vừa an toàn và bảo vệ móng như thế này thì làm sao chúng ta lại có thể bỏ lỡ được, phải không?

Be the first to comment

Leave a Reply