close
Làm đẹpSức khỏe

3 Cách hữu hiệu để loại bỏ cháy nắng trên da?

Do không chú ý đến việc chống nắng, nhất là sau mùa hè nắng nóng, trên mặt và cơ thể bạn sẽ xuất hiện những mảng cháy nắng rất khó chịu. Về vấn đề này, làm thế nào để loại bỏ cháy nắng?

1. Bổ sung vitamin C

loại bỏ cháy nắng trên da

Vitamin C có thể tăng tốc độ trao đổi chất của da và có tác dụng làm trắng, sáng và giữ ẩm. Nhiều loại trái cây và rau quả giàu vitamin C như cà chua, kiwi, cam, đu đủ, … và các thành phần tự nhiên, không chứa bất kỳ chất bảo quản và kích thích tố. Ngoài dùng để ăn, chúng còn có thể dùng để đắp mặt.

2. Làm sạch da mặt

loại bỏ cháy nắng trên da

Đối với chị em phụ nữ, công đoạn rửa mặt mỗi ngày rất quan trọng. Chọn nước dịu nhẹ, quá lạnh và ấm sẽ gây kích ứng da và tăng lỗ chân lông. Ngoài ra, hãy chọn loại sữa rửa mặt mềm mại và không gây kích ứng. Thêm đồ dùng vệ sinh khi rửa mặt có thể làm sạch sâu hơn các hắc tố dưới da và làm trắng da; nhưng lưu ý tránh dùng các sản phẩm rửa mặt có chứa hormone, nếu không sẽ khiến da mặt xấu.

3. Phòng ngừa

loại bỏ cháy nắng trên da

Một khi phụ nữ bị cháy nắng thì các đường nét trên khuôn mặt sẽ giảm đi rất nhiều. Vì vậy, bạn phải chú ý chống nắng trong thời bình để đề phòng sự cố trước khi xảy ra. Các phương pháp chống nắng bao gồm chống nắng vật lý và chống nắng hóa học. Khi đi ra ngoài lúc bình thường phải chú ý mang theo ô, đồng thời thoa đều kem chống nắng; hai điểm này tưởng chừng đơn giản nhưng lại thực sự cần thiết. Đặc biệt vào những ngày trời nhiều mây và mưa cũng nên thoa thường xuyên nhé.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể dùng gel nha đam để làm dịu làn da cháy nắng nữa đấy, nhưng tốt nhất là nên phòng ngừa hơn là “chữa cháy” nhé.

Tags : cháy nắngLàm đẹp da