close
Làm đẹp

3 Cách trị gàu tận gốc từ thảo dược thiên nhiên

Cách trị gàu dứt điểm mà không gây hại tới da đầu, tóc luôn đòi hỏi người thực hiện phải tuân thủ đúng các bước và kiên trì trong quá trình điều trị. Dưới đây là ba cách trị gàu từ thảo dược thiên nhiên mà bạn có thể tham khảo cùng với kênh cẩm nang meohay24h.com ngay bây giờ nhé.

trị gàu từ thiên nhiên

Cách trị gàu bằng chanh tươi

Chúng ta đều biết, trong chanh tươi chứa một lượng axit, vitamin tự nhiên rất lớn. Khi sử dụng nước chanh và tinh dầu vỏ chanh đúng cách, bạn không những loại bỏ được những mảng bám, mảng gàu một cách hiệu quả mà còn giúp cho tóc được mềm mượt, chắc khoẻ hơn rất nhiều.

Để loại bỏ hoàn toàn gàu trên tóc từ chanh tươi, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa sạch vỏ chanh, dùng tay lăn mềm cả quả để chanh tiết nhiều nước và tinh dầu hơn.

trị gầu hiệu quả bằng chanh

Cắt đôi phần chanh tươi

Bước 2: Dùng dao cắt đôi quả chanh theo chiều ngang. Vắt chanh lấy 2 thìa cafe nước cốt sau đó để riêng. Phần vỏ và nước chanh còn lại, bạn cho vào vắt kỹ trong 2 cốc nước ấm để lấy được cả nước cốt, cả tinh dầu.

trị gầu hiệu quả bằng chanh

Vắt lấy nước cốt chanh

Bước 3: Làm ướt tóc, massage da đầu trong khoảng 1 – 2 phút. Tiếp theo, dùng phần vỏ chanh chà nhẹ vào da đầu trong khoảng 2 phút rồi tiếp tục dùng 2 thìa cốt chanh massage.

Massage nhẹ toàn bộ phần da đầu và tóc trong khoảng 5 – 7 phút. Thực hiện xong, bạn xả lại tóc với cốc nước chanh ấm đã vắt. Ủ tóc thêm khoảng 2 phút nữa rồi xả sạch với nước.

trị gầu hiệu quả bằng chanh

Gội đầu bằng nước cốt chanh 

Với cách loại bỏ gàu bằng nước chanh tươi này, bạn thực hiện với tần suất 2 ngày/lần trong khoảng 1 – 2 tuần. Sau thời gian trên, bạn sẽ có thể thấy rõ hiệu quả của việc trị gàu.

Sử dụng bồ kết để loại bỏ gàu

Dân gian có câu: bồ kết sạch gàu, mần chầu tốt tóc. Chỉ từng đấy chữ thôi cũng đã đủ cho chúng ta thấy rõ được tác dụng của loại quả này trong việc điều trị gàu. Mặc dù ngày nay, bồ kết không còn được sử dụng nhiều nữa, tuy nhiên nếu vẫn đang gặp khó khăn trong việc trị gàu thì tại sao bạn không thử áp dụng phương pháp này?

Để sử dụng bồ kết trị gàu, bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Chuẩn bị từ 3 – 4 quả bồ kết khô. Hơ nóng bồ kết trên ngọn lửa hoặc chảo nóng cho đến khi quả có mùi thơm đặc trưng là được.

trị gầu hiệu quả bằng bồ kết

Chuẩn bị nước bồ kết 

Bước 2: Cho phần bồ kết này vào với khoảng 3 – 4 lít nước. Đun sôi nồi nước bồ kết từ 2 – 3 phút cho bồ kết tiết ra nước thì tắt bếp. Để nước nguội tự nhiên hoặc pha thêm với 1 chút nước lạnh.

Bước 3: Vò kỹ quả bồ kết với nước đun để các tinh chất trong bồ kết được tiết ra hết. Vò xong, bạn bỏ bã, giữ nước.

Bước 4: Tiến hành gội đầu với nước bồ kết như bình thường. Massage kỹ da đầu và tóc để các hoạt chất ngấm kỹ. Massage xong, bạn xả sạch tóc bằng phần nước này, không cần xả bằng nước sạch.

trị gầu hiệu quả bằng bồ kết

Gội đầu với nước bồ kết 

Trị sạch gàu bằng bồ kết đòi hỏi bạn phải kiên trì và có thể lâu hơn các phương pháp khác. Nếu có thể áp dụng thường xuyên và kết hợp thêm với các loại thảo dược khác như hương nhu, lá sả… thì tóc và da đầu sẽ càng chắc khoẻ, mềm mượt.

Loại bỏ gàu với lô hội (Nha đam)

Lô hội hay còn gọi là nha đam ngoài công dụng làm da sáng mịn thì cũng có tác dụng đáng kể trong việc chăm sóc tóc, bảo vệ da đầu, loại bỏ gàu, nấm.

Công thức trị gàu bằng lô hội được thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa sạch và tách vỏ nha đam, chỉ giữ lấy phần thịt bên trong.

trị gầu hiệu quả bằng nha đam

Chuẩn bị nha đam

Bước 2: Rửa sạch phần thịt, ép lấy nước cốt.

Bước 3: Làm ướt tóc sau đó đem ủ tóc với phần nước cốt lô hội đã ép trước đó khoảng 15 phút. Sau 15 phút, xả sạch tóc với nước.

trị gầu hiệu quả bằng nha đam

Mái tóc sạch gàu với lô hội 

Cũng như hai phương pháp trên, yêu cầu của cách làm này đó là bạn phải thực hiện thường xuyên và kiên trì. Tốt nhất, bạn nên thực hiện khoảng 2 ngày 1 lần với trường hợp nhiều gàu, 3 ngày 1 lần đối với tóc ít gàu. Thực hiện thường xuyên trong khoảng 2 – 3 tuần liên tiếp.

Chúng ta đều biết, gàu là nguyên nhân chính gây ra rất nhiều các bệnh cho tóc, da đầu. Trên thực tế, để trị gàu tận gốc không khó, tuy nhiên cần bạn phải kiên trì và tuân thủ đúng các nguyên tắc. Hy vọng với những chia sẻ về các cách trị gàu từ thảo dược thiên nhiên dưới đây, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để bảo vệ mái tóc mềm mượt, da đầu chắc khoẻ, không còn lo gàu của mình.

Tags : cách trị gàutrị gàu