close
Nấu ăn

4 mẹo đơn giản giúp bạn có đĩa đậu rán ngon hơn hẳn bình thường

Đậu rán là món ăn quen thuộc nhà nào cũng làm, ngon bổ lại rẻ. Nhưng bạn đã biết cách làm được món đậu bóng giòn y như ngoài hàng chưa?

Thông thường khi nấu cơm hàng ngày, đậu rán rất dễ bị ỉu và kém giòn, trông không đẹp mắt và ăn cũng không “đã” chút nào. Dưới đây là 4 mẹo đơn giản giúp rán đậu ngon miệng đẹp mắt, bạn có thể chọn 1 cách phù hợp nhất hoặc dùng cả 4 nhé:

Mẹo 1: Cho đậu vào ngăn đá

Trước khi rán, hãy cho cả miếng đậu vào ngăn đá 30′, sau đó mới lấy ra cắt nhỏ. Mẹo này sẽ giúp đậu giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt và không bị vỡ nát trong chảo.

Tham khảo thêm:

Mẹo 2: Lót khăn giấy và đặt đĩa lên đậu

Hãy đặt miếng đậu lên khăn giấy, phủ thêm một lớp khăn nữa, cuối cùng đặt lên một chiếc đĩa nặng vừa phải. Cách này sẽ giúp hút bớt nước trong đậu và làm miếng đậu giòn rụm y như ngoài hàng.

Mẹo 3: Nên rán bằng mỡ

Mỡ giúp tạo màu nâu vàng đẹp mắt cũng như độ giòn xốp đặc trưng cho đậu rán.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn rán hoàn toàn bằng mỡ, có thể dùng một miếng thịt ba chỉ đảo trước trong chảo rồi cho đậu vào rán.

Mẹo 4: Rán nhỏ lửa và lật liên tục

Cuối cùng, hãy canh chừng thật kĩ chảo đậu của bạn. Rán lửa quá to sẽ làm đậu mau cháy, vì thế hãy để lửa nhỏ để đậu có thời gian chín bên trong và vàng đều bên ngoài nhé! Bạn cũng nhớ nên lật đều 2 mặt liên tục để đậu có màu vàng đẹp.

Thành quả là miếng đậu giòn rụm, vàng ươm thế này đây:

đậu rán

Ăn với cơm nóng rất ngon, mà chấm mắm tôm nữa thì càng thích!

đậu rán

Tags : Đậu phụ