close

Để có những bức ảnh đẹp lung linh lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến du lịch của mình bạn không nhất thiết phải sử dụng chiếc máy ảnh cao cấp mà bạn có thể sử dụng smartphone.

Chỉ với 4 mẹo cơ bản từ meohay24h.com chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh ưng ý!

Ánh sáng

Ảnh chụp bằng điện thoại di động dễ bị thiếu sáng nên bạn cần phải lưu ý yếu tố này. Khi chụp ngoại cảnh, bạn không nên để mặt trời chiếu vào lưng chủ thể, làm bức ảnh bị ngược sáng.

Cách chụp tốt nhất là bạn để nguồn sáng ở sau người chụp hoặc hắt theo nhiều phương khác nhau. Vào buổi tối, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của đèn flash hoặc chức năng chụp đêm (night mode) để bổ sung nguồn sáng cho bức ảnh.

ánh sáng là yếu tố quan trọng

Sau chủ thể, ánh sáng là yếu tố quan trọng thứ hai để tạo nên một bức ảnh đẹp.

Vị trí chụp

Những chiếc điện thoại thông minh trang bị máy ảnh hiện nay đều có khả năng zoom hình. Tuy nhiên, sử dụng tính năng này sẽ khiến hình ảnh nhòe hơn nếu người chụp đứng quá xa. Vì thế, bạn nên đưa máy lại gần chủ thể để có bức ảnh rõ nét và chân thực.

Vị trí chụp ảnh

Chọn đúng vị trí chụp giúp bạn có bức ảnh sống động và hoàn hảo.

Góc chụp

Chỉ cần thay đổi góc máy, bức ảnh có thể sẽ thú vị hơn rất nhiều. Bởi vậy bạn nên thử các góc chụp khác nhau, xoay máy một chút hoặc chụp hướng từ trên xuống để tạo ra bức ảnh độc đáo, thu hút sự chú ý của người xem.

góc chụp lạ sẽ giúp bức hình độc đáo hơn

Những góc chụp lạ sẽ giúp bức hình độc đáo hơn.

Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh có thể thay đổi tông màu, làm cho hình ảnh của bạn đạt được hiệu ứng sống động hơn với bộ lọc đa dạng. Tính năng này còn hỗ trợ chèn các dòng trạng thái hoặc biểu tượng cảm xúc để biến một bức ảnh bình thường trở nên vui nhộn và thú vị. Trên các kho ứng dụng như Google Play, App Store có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp và chỉnh sửa hình ảnh bạn có thể tham khảo.

Tags : Chụp ảnhChụp ảnh bằng điện thoại
Phương Liên

The author Phương Liên

Leave a Response