close
Làm đẹp

5 mẹo nhỏ giúp bạn khử mùi hôi cơ thể

Tự tin hơn với 5 mẹo khử mùi hôi cơ thể của meohay24h.com để hoàn toàn kiểm soát hoạt động của tuyến mồ hôi.

Mồ hôi giúp cơ thể loại bỏ độc tố, nhưng mặt trái của nó là tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển, đồng thời còn đem lại mùi hôi rất khó chịu cho người xung quanh.

Biện pháp khắc phục đối với hiện tượng này là luôn bảo đảm cho cơ thể luôn sạch sẽ, đồng thời kiểm soát quá trình hoạt động của tuyến mồ hôi. Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn luôn tự tin khi giao tiếp vì không phải lo lắng về mùi khó chịu từ tuyến mồ hôi.

Khử mùi hôi cơ thể

Kiểm soát mùi cơ thể giúp bạn tự tin trong mọi việc

1. Tắm với nước hoa hồng

Hòa vào nước tắm của bạn vài giọt nước hoa hồng sẽ giúp cơ thể kiểm soát hiệu quả sự hoạt động của tuyến mồ hôi.

Khử mùi hôi cơ thể

Tắm với nước hoa hồng giúp cơ thể kiểm soát mùi hôi

2. Rửa sạch với cồn

Bạn có thể nhờ đến tính năng tẩy tự nhiên của rượu hoặc giấm. Nồng độ cồn trong rượu hoặc chất men tự nhiên của giấm có thể giúp cơ thể loại bỏ hết các vi khuẩn, từ đó làm giảm đi những mùi hôi khó chịu.

Sử dụng một quả bóng bông để nhúng rượu hoặc giấm để rửa sạch khu vực thường có nhiều mùi hôi như nách, chân… Sau đó, dùng khăn mềm để lau khô.

3. Ăn lá mạ

Bên cạnh đó, ăn lá mạ cũng là một biện pháp giúp bạn kiểm soát được sự hoạt động quá mức của tuyến mồ hôi. Thực chất của biện pháp này là sự tác động của chất diệp lục làm cho những mùi hôi khó chịu được kiểm soát.

Buổi sáng khi dạ dày còn trống rống, ăn vài lá mạ với một cốc nước lọc có thể giúp bạn giảm đáng kể mùi hôi từ cơ thể phát ra.

Ăn lá mạ

Lá mạ là một trong những thực phẩm giúp cơ thể kiểm soát mùi hôi

4. Rau kinh giới

Rau kinh giới là một trong những loại thảo dược có đặc tính chống khuẩn, và diệt nấm mạnh mẽ, do đó nó cũng giúp cơ thể thoát khỏi những mùi hôi khó chịu.

Bạn có thể nấu rau kinh giới rồi bỏ bã dùng nước, hoặc cũng có thể nghiền nhỏ lấy nước đổ vào nước để ngâm mình khi tắm. Những mùi hôi khó chịu trên cơ thể của bạn sẽ nhanh chóng được kiểm soát.

Rau kinh giới

Rau kinh giới làm giảm mùi hôi trên cơ thể

5. Áp dụng glycerin

Bạn cũng có thể tự chế cho mình một loại kem khử mùi từ glycerin với củ cải. Hòa lẫn một ít glycerin với vài thìa nước ép củ cải rồi áp dụng lên khu vực phát ra mùi hôi khó chịu. Sau cùng, rửa sạch khu vực vừa áp dụng kem khử mùi với nước lạnh và làm khô với khăn mềm, mùi hôi khó chịu sẽ được khắc phục.

Tags : Bí quyết làm đẹpKhử mùi