close
Làm đẹp

6 bước trang điểm giúp đôi môi căng mọng quyến rũ không cần bơm

Nếu sở hữu một hàm răng đẹp, bạn sẽ có nụ cười “tỏa nắng”. Một đôi mắt sâu lại có thể “hút hồn” một ai đó. Thế nhưng, theo nghiên cứu mới nhất gần đây cho thấy bờ môi mọng mới chính là “chìa khóa” để mở cánh cửa của sự hấp dẫn.

1. “Nới rộng” viền môi bằng kem nền

bestie meo trang diem 1

Để làm cho đôi môi dày hơn, trước khi kẻ viền môi hoặc thoa son, hãy bắt đầu bằng việc xác định lại ranh giới đôi môi của bạn. Dùng cọ trang điểm chấm một chút kem nền lên môi rồi tán thêm một tí xung quanh viền môi để môi trông có vẻ dày hơn.

2. Đường kẻ viền tự nhiên

bestie meo trang diem 2

Bạn nên sử dụng loại chì kẻ môi có màu nude tiệp màu da để tạo thêm hiệu ứng viền môi trông dày hơn. Nên dùng chì kẻ môi màu nude hoặc màu trung thì sẽ là lựa chọn rất an toàn, bởi nó còn hợp với các màu son cũng như màu da của bạn.

3. Tạo khối cho môi

bestie meo trang diem 3

Theo các chuyên gia trang điểm, một cách dễ dàng để khiến cho đôi môi của bạn nổi bật chính là đánh khối cho vùng Cupid’s Bow (phần đỉnh chữ V của đôi môi). Đây là khu vực gợi cảm nhất của đôi môi và thường phải đánh son sắc nét. Để tạo cảm giác môi đầy, bạn nên đánh một chút son bóng, son nhũ hay bất kì loại son sáng màu nào để làm nổi bật Cupid’s Bow.

bestie meo trang diem 4

Một cách khác để có một đôi môi căng mọng và hấp dẫn hơn là dùng bút sáp màu trắng tô vào khoảng giữa cả hai môi trên và dưới, việc này sẽ giúp màu son trên môi bạn giữ được lâu, trông môi dày và mọng hơn.

4. Thoa son bằng hai màu khác nhau

bestie meo trang diem 5

Khi thoa son, chú ý sử dụng hai màu sắc: một màu sáng hơn ở khu vực trung tâm của môi dưới và màu tối hơn ở những nơi khác để tạo đường nét cho bờ môi. Màu sắc ở giữa môi dưới phải là màu sáng (bạn có thể sử dụng kẻ mắt màu trắng), và dùng cả cọ tán môi tán đều một tông màu hồng hoặc đỏ bất kì mà bạn đang dùng.

Bạn có thể dùng một chút bột màu mắt để đánh phần dưới môi. Điều này sẽ đem đến cảm giác môi bạn có một cái bóng bên dưới, khiến nó trông có vẻ đầy hơn.

Tags : Trang điểm