close
Đời sống

Mùa bơ đến rồi, mách bạn 7 mẹo chọn bơ ngon, tránh bị thâm hay chín non

Để mua được những quả bơ già, thịt dày, không bị thâm hư bên trong, chị em nên bỏ túi một số mẹo vặt.

1. Ấn vào cùi quả bơ

Bạn có thể kiểm tra quả bơ chín thực sự chưa bằng cách bóp, nhưng không nên ấn vào phần thân giữa của nó. Thay vào đó, bạn nên ấn nhẹ vào phần cùi quả bơ, nếu nó vẫn giữ nguyên hình dạng, chứng tỏ bơ chín đều, thích hợp để ăn ngay. Ngược lại, nếu thấy có vết lõm khi ấn xuống, chứng tỏ quả bơ đã chín quá hoặc chín non, có thể bên trong đã bị hư, phần thịt bơ đã có đốm nâu.

2. Quan sát vỏ bơ

Nếu bạn thấy vỏ quả bơ bị tróc và thấy phần ruột xanh bên trong, bơ vừa chín, thích hợp để ăn ngay, không nên để lâu.

mẹo chọn bơ ngon

3. Đừng dựa vào màu sắc

Màu sắc của quả bơ không nói lên nó ngon hay dở, bởi có rất nhiều loại bơ khác nhau, tất cả đều đổi màu khi chín. Một số loại sẽ chuyển sang màu xanh đậm hoặc hơi đen khi chín, nhưng cũng có loại vẫn giữ nguyên màu xanh lục khi chín.

4. Đừng lo lắng về kết cấu

Với lý do tương tự, bạn không thể chỉ dựa vào màu sắc hay kết cấu của quả bơ để đoán về độ chín của nó. Các loại bơ khác nhau có kết cấu khác nhau.

mẹo chọn bơ ngon

5. Tránh mua những quả bơ có vết thâm

Bất kỳ sự thay đổi màu sắc chính đều là dấu hiệu cho thấy loại quả đó đã trải qua thời điểm chín tốt nhất để ăn. Hầu hết những loại trái cây có vết thâm trên vỏ đều đã để quá lâu và chín quá mềm.

6. Canh thời gian để ăn bơ

Nếu bạn muốn ăn bơ cả tuần, hãy chọn bơ ở nhiều giai đoạn chín khác nhau. Nếu muốn ăn ngay lập tức, bạn nên mua những quả đã chín, bóp thấy mềm vừa phải. Còn nếu muốn có một lát sandwich phủ đầy bơ, bạn nên mua những quả còn cứng, màu xanh hoặc nâu. Thông thường, bơ sẽ chín từ 3 – 4 ngày ở nhiệt độ phòng.

mẹo chọn bơ ngon

7. Đừng mua bơ với số lượng lớn cùng lúc

Nếu bạn mua quá nhiều bơ cùng lúc và nó sẽ chín trong cùng một ngày, bạn sẽ khó ăn hết cùng một lúc, dẫn tới tình trạng chúng bị hỏng và phải vứt rất lãng phí. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua nhiều bơ với độ chín khác nhau và bảo quản trong tủ lạnh để làm chậm quá trình chín.