close
Làm đẹp

Bí quyết chăm sóc da đơn giản của phụ nữ Nhật với bài tập massage

Bài viết này không dành cho những người muốn đẹp hơn sau 1 tuần, vì chăm sóc da luôn là 1 quá trình nha các bạn.

Đây là cách dưỡng da của 1 chị bạn người Nhật tên là Oowa, dù chị ấy đã 50 tuổi nhưng vẫn trẻ như gái đôi mươi vậy đó. Lúc gặp chị Oowa, P đã dành 2 tiếng để phỏng vấn và lụm lặt được các bí quyết sau đây:

” Chăm sóc da là một quá trình, Giải quyết vấn đề da là một hành trình”

LÀM SẠCH LÀ BƯỚC QUAN TRỌNG NHẤT

“Chị và Phụ nữ Nhật đều tin làm sạch là bước chăm sóc da quan trọng nhất trong các bước, hơn cả dùng serum “.

Chị không bao giờ bỏ bên khuôn mặt của mình, và luôn luôn tẩy trang sạch sẽ, skincare routine mỗi ngày như một nghi lễ phải thực hiện. Điều này tạo ra thói quen tốt và lâu dài sẽ làm da khỏe đẹp .

MASSAGE MẶT VÀO MỖI TỐI

Massage mặt sẽ giúp máu huyết lưu thông giúp hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, đồng thời thư giãn da mặt sau 1 ngày dài. Bằng cách mỗi tối khi thoa kem, chị sẽ kết hợp thoa từng lớp kem với động tác massage nhẹ nhàng. Đây là tips đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao làm kem thấm tốt hơn, giảm nếp nhăn, làm da căng và bóng hơn – chị Oowa cho biết !

massage

massage4

massage3

massage2

LESS I MORE

Nguyên tắc là không dùng quá nhiều sản phẩm trong các bước skincare routine. Chỉ sử dụng những SP căn bản và dùng SP phù hợp mà da đang cần.

Skincare routine của chị Oowa: makeup removal, cleanser, exfoliator, toner, essence, serums, sheet mask, eye cream, moisturizer, sunscreen.

Mỗi 1 bước chỉ dùng 1 sản phẩm.

NGÂM BỒN VỚI NƯỚC ẤM

“Ngân bồn là một nghi lễ mà chị thực hiện hàng ngày ” Đầy được xem là bí quyết giúp hàng triệu phụ nữ Nhật có làn da, vóng dáng khỏe trẻ. Vì lúc đó cơ thể hoàn toàn thư giãn, máu lưu thông tốt hơn và da được làm sạch sâu. Chìa khóa giúp da sáng và khỏe.

ĂN RAU

Chị ấy tin rằng bước đầu tiên để làn da đẹp là bắt đầu bên trong cơ thể . Chế độ ăn uống là đầy đủ các loại rau và cá, và rất ít thịt. Và uống trà xanh để giúp thanh lọc , làn giảm gánh nặng cho da và giúp giữ vẻ sáng mịn cho làn da. Chị uống ít nhất 3 cốc lớn trà 1 ngày . Thay cho nước lọc thông thường.

Lời khuyên: Phương thấy các tips trên không hề khó, mà rất đơn giản. Nhưng nó rất tinh tế và đòi hỏi độ kiên trì cao.

Cái vụ massage khi thoa kem đó. P thử 2 đêm, lúc làm xong da bóng và săn hơn. Sáng dậy thì mịn màng và ít có bọng mắt ( mắt P bọng rất nặng nha ). Thích ghê luôn!

Ai cũng muốn đẹp tự nhiên thì phải thử các cách thiên nhiên này nha. Dưới đây là clip các bạn xem để hiểu cách massage 1 cách cụ thể hơn nhé.

Nguồn: Webtretho

Tags : Chăm sóc daLàm đẹp daLàm đẹp da mặt