close
Nấu ăn

Bí quyết chọn mua gia cầm ngon mẹ đảm cần biết

Bạn muốn bữa ăn gia đình mình luôn ngon miệng với những món ăn ngon hấp dẫn. Cùng tìm hiểu những mẹo chọn mua gia cầm được chia sẻ dưới đây!

1. Chọn mua gà ngon

Khi chọn mua gà bạn cần để ý: Mua những con còn khỏe, mào đỏ tươi, chân thẳng, nhẵn, không đóng vẩy, ức dày. Nếu mua những con gà già quá hay non quá ăn sẽ không ngon. Tốt nhất bạn nên chọn mua những con sắp đẻ.

Cách mua gà tươi ngon

Gà tơ da thường vàng, lông mềm mại, lỗ chân lông nhỏ, cổ và đùi to, cẳng chân nhỏ.

Gà mái già chân thường cứng, đóng vẩy, lông bù xù, không óng mềm, lỗ chân lông to, cổ nhỏ và trắng xám. Loại gà này thường nổi nhiều gai dần. Gà trống già có cựa dài.

Xem thêm: cách luộc gà ngon chín mềm nhưng không nát

2. Chọn mua vịt ngon

Nếu chọn mua vịt bạn nên mua những con béo, ức tròn, da cổ và bụng dày, mọc đủ lông. Bạn không nên mua vịt non vì thịt thường bị hôi, nhổ lông cũng lâu hơn.

Vịt non mỏ thường to và mềm, còn vịt già mỏ nhỏ và cứng. Khác với gà, vịt đực thịt lại ngon hơn vịt cái.

3. Chọn mua chim bồ câu ngon

So với gà hay vịt, chim bồ câu ngon bổ và có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn, chính vì thế chúng cũng có giá thành đắt đỏ hơn. Có rất nhiều món ngon bạn có thể làm với chim bồ câu, nhưng phổ biến nhất là cháo chim bồ câu, chim bồ câu hầm và miến hoặc xôi chim bồ câu.

Với cả 4 món này, bạn nên dùng loại chim mới ra ràng là ngon nhất. Đây là những con chim bồ câu mới được khoảng 15 ngày tuổi, thịt mềm, dày và béo, chứa nhiều dinh dưỡng nhất. Để chọn được chim bồ câu mới ra ràng, bạn tìm những con chim chỉ to bằng nắm tay, lông măng mọc thưa thớt, chỉ có phần cánh và phần lưng chim là lông mọc dày hơn một chút.

Nếu thích làm món chim bồ câu quay, bạn nên chọn những con chim già hơn một chút, lông cánh đã mọc đầy đủ, như vậy thịt chim sẽ săn chắc hơn, phù hợp cho món chim quay hơn.

Chúc bạn thành công với những mẹo vặt nấu ăn của meohay24h.com nhé !

Tags : gia cầm