Bí quyết giúp giặt quần áo bằng máy sạch như giặt tay

Bí quyết giúp giặt quần áo bằng máy

Với những bí quyết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ sạch của những chiếc áo quần khi giặt bằng máy rồi nhé!

Máy giặt có thể coi là người bạn hữu ích của chị em phụ nữ giúp giải phóng phần nào công việc nhà vốn đã nặng nhọc vất vả. Tuy nhiên vì máy giặt cũng chỉ là một chiếc máy nên việc nó có thể “nhận biết” vết bẩn ở trên quần áo là điều không thể. Máy giặt được thiết kế dựa trên việc mô phỏng động tác vò quần áo nghĩa là vết bẩn được giặt sạch nhờ chuyển động xoáy của dòng nước bên trong máy kết hợp với bột giặt.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm cho quần áo giặt bằng máy sạch như giặt tay bằng cách áp dụng các bí quyết cực kỳ hữu ích sau đây:

Phân loại quần áo trước khi giặt:

Đầu tiên bạn cần phân loại quần áo trước khi đem giặt, đồ jean, quần áo sáng màu… phải được phân loại riêng và giặt thành từng đợt để không ảnh hưởng tới tuổi thọ của quần áo cũng như giúp quần áo sạch hơn vì phù hợp với chế độ giặt của từng loại quần áo.

phan-loai-quan-ao

Lựa chọn chế độ giặt hợp lý:

Bạn cần xem xét kỹ loại quần áo bạn giặt để lựa chọn hình thức giặt sao cho hợp lý nhất: chế độ giặt nhanh, chế độ giặt đồ nhẹ, chế độ giặt đồ len… tất cả các chế độ của máy giặt được thiết kế để phù hợp cho từng loại quần áo do đó bạn nên áp dụng đúng cho từng loại quần áo mình giặt để đạt hiệu quả cao nhất.

Chọn nhiệt độ thích hợp:

Nước lạnh dùng cho các loại vải bình thường, vải dễ co rút và những quần áo có màu tối. Trong khi đó nước ấm dùng cho quần áo bẩn vừa và cái loại sợi vải nhân tạo. Nước ấm dùng cho quần áo bẩn hơn và những loại vải có màu sáng. Tuy nhiên trước khi giặt bạn cần đọc kỹ hướng dẫn giặt của từng loại sản phẩm có màu đính kèm trên quần áo.

Không nên giặt quá hoặc gần sát với số cân cho phép:

Nếu máy giặt nhà bạn cho phép giặt trọng lượng 7kg không có nghĩa là bạn nên để đủ số lượng quần áo như vậy để giặt điều này sẽ khiến máy giặt phải hoạt động hết công suất, quần áo sẽ không có không gian để được nhào kỹ trong lồng giặt dẫn tới quần áo không có khả năng sạch bẩn. Khi giặt để lượng quần áo cách mép trên của lồng giặt ít nhất 5cm.

Kiểm tra lượng nước vào máy giặt:

Lượng nước đổ vào máy giặt phải đủ mạnh để có đủ áp lực cuốn hết xà phòng trong ngăn đựng xuống lồng giặt đồng thời lượng nước đổ vào lớn sẽ giúp quá trình giặt nhanh hơn tiết kiệm thời gian hơn.

may-giat-sharp

Thay đổi cách đổ xà phòng vào máy giặt nếu cần:

Nếu sau khi giặt xong bạn thấy xà phòng vẫn dính vào quần áo bạn nên thử thay đổi cách đổ xà phòng, nếu dùng xà phòng dạng bột bạn có thể hoà với nước sau đó đổ xuống đáy lồng giặt rồi mới cho quần áo lên trên còn nếu dùng nước giặt thì đổ trực tiếp nước giặt vào lồng giặt không đổ vào ngăn đựng.

Sử dụng bóng giặt quần áo:

Có thể sử dụng thêm sản phẩm này để giúp quần áo được cọ sát nhiều hơn giúp các vết bẩn cứng đầu được đẩy đi một cách nhanh chóng hơn.

Theo Ttvn.vn

Recommended Articles

Leave a Reply