close
Đời sống

Bí quyết loại bỏ cảm xúc tiêu cực

Cùng loại bỏ cảm xúc tiêu cực ra khỏi mối quan hệ để luôn cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc nhất với meohay24h.com

Nên nhớ rằng cảm xúc tiêu cực là do bản năng tạo ra

Cảm xúc này được sinh ra do các phản xạ có liên quan đến những ký ức xưa cũ được lưu giữ trong não bộ về một tổn thương nào đó. Bạn không ngừng thuyết phục bản thân rằng mình đúng còn người kia thì sai. Điều này có thể kéo dài trong một thời gian, thậm chí là nhiều năm sau khi xảy ra sự việc.

cách loại bỏ cảm xúc tiêu cực

Chẳng hạn như nỗi buồn, sự sợ hãi hay cảm giác ghen tỵ đều xuất phát từ những sự việc bạn đã trải qua từ thời thơ ấu hay trong các mối quan hệ trước đó. Chúng chất chồng lên nhau theo thời gian và gây tác động tiêu cực đến não bộ của bạn.

Loại bỏ cảm xúc tiêu cực để cải thiện mối quan hệ

Hãy hướng sự chú ý đến những khía cạnh mới mẻ, tích cực về mặt cảm xúc mà bạn muốn tạo ra trong mối quan hệ. Khi đó não bộ có thể ngưng sử dụng những dữ liệu cũ có hại và gạt chúng sang một bên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bằng cách tưởng tượng mình tham gia vào một hoạt động nào đó, bạn có thể tạo ra sự kết nối về mặt thần kinh liên quan đến việc học hỏi mà không cần phải thực sự có mặt tại đó. Vì vậy, tập trung chú ý vào các cảm xúc tích cực: hạnh phúc, niềm tin và lòng yêu thương sẽ cho phép bạn xây dựng các mối quan hệ mình mong muốn.

Ngồi thiền có thể giúp tập trung vào các cảm xúc tích cực

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngồi thiền có thể giúp bạn tạo ra và thể hiện cảm xúc theo một cách tích cực hơn. Vì thế, hãy dành thời gian ngồi thiền mỗi ngày để tập trung sự chú ý vào các cảm xúc tích cực, loại bỏ những điều tiêu cực cũng như tìm thấy sự tĩnh tại trong tâm hồn.

Tạo nên khởi đầu mới cho các mối quan hệ của bạn

Nếu biết tha thứ cho chính bản thân mình và người khác thì chúng ta có thể dẹp bỏ mạng lưới được dệt nên từ những cảm xúc tiêu cực trong não bộ. Bên cạnh đó, hình ảnh người làm bạn tổn thương sẽ được thay thế bằng người thương yêu. Việc này có thể vấp phải đôi chút khó khăn do gặp phải sự phản kháng của tâm thức. Thế thì tại sao lại không tạo nên sự khởi đầu bằng cách viết ra những điều bạn mong muốn cho mối quan hệ?

Tìm kiếm sự tĩnh tại trong tâm hồn

Muốn vậy trước hết bạn cần phải biết những phẩm chất nào tạo nên điều này. Chúng bao gồm sự bình yên trong tâm hồn, trí thông minh, lòng từ bi, niềm vui, sự sáng tạo và cả cái nhìn mới về tương lai cũng như các mối quan hệ. Hãy tập thói quen suy nghĩ về những điều này và bạn sẽ thấy tác dụng tuyệt vời từ đó.

Tổng hợp

Tags : cảm xúc tiêu cựctiêu cực