close
Làm đẹpSức khỏe

Cách ăn uống đúng cách giúp tăng chiều cao

Một chế độ dinh dưỡng ăn hàng ngày cần phải đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho các khung xương phát triển vững chắc và tăng chiều cao nhanh chóng hơn.

Dù bạn đã qua tuổi dậy thì nhưng cơ thể bạn vẫn có thể cao lên như ở tuổi thiếu niên nếu biết cách ăn uống, luyện tập, để kích thích hormone tăng chiều cao trong cơ thể tiết ra.

Cách ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. Do đó, bạn cần áp dụng cách ăn uống tăng chiều cao khoa học và lớp học bóng rổ hợp lý nhé!

Cách ăn uống đúng cách giúp tăng chiều cao

Cách ăn uống để tăng chiều cao là thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học.

Cơ thể cần cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, dó đó bạn nên ăn các loại thực phẩm chứa như: canxi có trong tôm, cua, cá; chất đạm có nhiều ở thịt, cá, trứng, sữa; chất béo dầu, mỡ, bơ; chất bột đường, gạo, mì; vitamin và chất khoáng có trong các loại rau, củ, quả.

Sữa và các sản phẩm của sữa như sữa bột, sữa tươi, sữa chua là các loại thức uống bạn nên uống hàng ngày. Trung bình mỗi ngày nên uống ít nhất 500 ml. Sữa cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng, đồng thời còn là nguồn cung cấp canxi dễ tiêu hóa và hấp thu giúp cho quá trình phát triển chiều cao.

cách ăn uống tăng chiều cao đúng cách

Bạn có thể uống thêm sữa để tăng hiệu quả phát triển chiều cao, với người trưởng thành, tối đa một ngày nên dùng 600ml sữa. Hỗ trợ thêm vitamin và khoáng chất khác như vitamin D, vitamin A và C, kẽm, magie…

Ngoài ra, để tăng chiều cao hiệu quả, bạn nên tập luyện tập thể dục đều đặn và duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý, ngủ 8 tiếng.

lịch tập tăng chiều cao

Để quá trình tăng chiều cao đạt kết quả tối đa, bạn có thể áp dụng thực đơn tăng chiều cao sau đây vào kế hoạch tăng chiều cao của mình nhé!.

cách ăn uống tăng chiều cao đúng cách

Trong một tuần, bạn có thể xoay vòng trong 3 gợi ý này

Các mẫu thực đơn này giúp cung cấp đầy đủ năng lượng, canxi, khoáng chất và các vitamin cần thiết để bạn làm việc hàng ngày, đồng thời kích thích chiều cao phát triển.

Chúc bạn sớm cớ chiều cao mong muốn!

Tags : Dinh dưỡngtăng chiều cao