close
Đời sốngGia đìnhSức khỏe

Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà an toàn, không dùng thuốc

Kiến ba khoang đang “vào mùa” khiến nhiều người lo lắng. Để đuổi chúng ra khỏi nhà, bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây.

Hạn chế ánh sáng

Kiến ba khoang rất dễ bị thu hút bởi ánh sáng, vì vậy để đuổi khiến ba khoang ra khỏi nhà bạn hãy buông rèm cửa để tránh ánh sáng từ bên ngoài lọt vào trong nhà. Sau đó bật đèn ngoài ban công hoặc sử dụng một chiếc đèn bắt muỗi đặt ở ngoài sân, ban công… để thu hút và tiêu diệt kiến ba khoang.

Sử dụng các thiết bị chiếu sáng có ánh sáng vàng sẽ đỡ thu hút kiến ba khoang.

Dùng đèn diệt côn trùng

Đèn diệt côn trùng có thể tiêu diệt khoảng 90% các loại sinh vật như muỗi, kiến ba khoang cùng các loại côn trùng khác trong nhà. Phần đèn huỳnh quang phát sáng sẽ thu hút côn trùng. Khi các loại côn trùng bay vào đèn, chúng sẽ mắc vào phần lưới điện bên trong rồi chết.

những cách đuổi kiến ba khoang

Dùng vợt điện

Bạn có thể dùng các loại vợt điện bắt muỗi để tiêu diệt kiến ba khoang. Cơ thể kiến ba khoang có chứa chất độc nên tuyệt đối không được dùng tay để diệt kiến, tránh làm ngứa, bỏng rát da, nhiễm trùng nếu chẳng may tiếp xúc phải.

Treo sả hoặc xạ hương trong nhà

Sả và xạ hương là những cây thảo mộc có mùi thơm mạnh rất đặc trưng. Chúng có thể xua đuổi các loại côn trùng trong đó có cả kiến ba khoang.

Trồng một số loại cây đuổi kiến ba khoang

Sen cạn: Đây là loại cây vừa dùng để trang trí vừa có khả năng đuổi kiến ba khoang.

Húng quế: Mùi thơm của húng quế có thể đuổi được kiến ba khoang, ruồi, muỗi.

Bạc hà: Đây là loại cây có mùi thơm có tác dụng đuổi ruồi, muỗi và kiến ba khoang rất tốt.

Các loại cây như hành tây, hành lá, tỏi, hẹ… được mệnh danh là thuốc trừ sâu tự nhiên, chúng có khả năng đẩy lùi các loài côn trùng, trong đó có cả kiến ba khoang.

Theo giadinhmoi