close
Handmade

Cách làm cây thông noel bằng giấy đơn giản, đẹp mắt

Cách làm cây thông Noel bằng giấy là việc mà nhiều gia đình, cơ quan, trung tâm thương mại, các cửa hàng,… tất bật làm mỗi khi dịp Giáng Sinh về.

Đây không chỉ là cách trang trí làm đẹp mà nó còn mang ý nghĩa tạo nên một không gian ấm cúng cho mùa đông. Vẫn có nhiều cửa hàng bán sẵn những cây thông Noel thế nhưng thay vì mua sẵn thì việc tự tay làm cây thông Noel bằng giấy lại được rất nhiều người tìm hiểu. Điều này vừa để tô điểm thêm sắc màu cho không gian sống của mình, vừa tạo thêm hoạt động ý nghĩa.

Nhân dịp Giáng Sinh đang về đến gần, hôm nay Mẹo Hay sẽ gửi đến bạn một số mẫu cây thông Noel làm bằng giấy rất đơn giản nhưng khá đẹp mắt như dưới đây nhé!

cách làm cây thông noel bằng giấy

1. Cách làm cây thông Noel bằng giấy A4

Chuẩn bị dụng cụ

 • Giấy A4
 • Kéo

Cách làm cây thông Noel bằng giấy A4

Tạo một hình vuông có kích thước cạnh khoảng 12 đến 15 cm hoặc kích thước tùy thích của bạn. Gấp chéo tờ giấy và dùng kéo cắt bỏ phần giấy thừa ta được những hình vuông.

Tiếp đó, các bạn gấp tờ giấy theo chiều dọc, ngang và đường chéo ta được những nếp gấp.

Gấp đôi tờ giấy theo đường chéo, dùng hai tay gấp hai bên đối diện như hình. Miết thật mạnh giữ phẳng tờ giấy.

Tiếp theo, tạo hình tam giác ở hai mặt của tờ giấy A4. Lấy kéo cắt bỏ phần giấy thừa.

cách làm cây thông noel bằng giấy

Kích thước của cây thông có thể tùy chỉnh theo mong muốn của người làm

Cuối cùng các bạn dùng kéo cắt tiếp thành từng đoạn cách đều nhau từ 1 đến 2 cm tính từ trên đỉnh cây thông Noel xuống. Sau các đường cắt đó, các bạn gấp ngay mép cắt sao cho tạo thành những tam giác nhỏ.

cách làm cây thông noel bằng giấy

Thực hiện một cách khéo léo và nhẹ nhàng

Gấp chúng sang hai bên để tạo thành hình dáng cây thông Noel hoàn chỉnh. Thực hiện tương tự với các mặt còn lại bạn sẽ hoàn thiện được cây thông Noel làm từ giấy A4 xinh xắn, dễ thương.

cách làm cây thông noel bằng giấy

Chỉ sau vài bước đơn giản thành phẩm của bạn đã hoàn thành

2. Cách làm cây thông Noel bằng giấy cứng

Cách làm cây thông Noel 4 tầng bằng giấy cứng

Chuẩn bị dụng cụ

 • Giấy bìa cứng
 • Kéo, compa, dây dù
 • Dụng cụ trang trí như hạt cườm

Các bước thực hiện

Trải giấy lên mặt phẳng, dùng compa vẽ 4 hình tròn có kích thước từ nhỏ đến lớn. Dùng kéo cắt theo hình vẽ ta được 4 hình tròn. Các bạn gấp đôi từng hình tròn lại, sau đó mở ra và tiếp tục gấp đôi tiếp để tạo thành 4 góc bằng nhau. Sau đó lại mở ra và tiếp tục gấp thêm một lần nữa để có được 4 góc đối xứng nhỏ và 2 góc đối xứng to.

cách làm cây thông noel bằng giấy

Số tầng tán cây thông Noel bạn có thể tăng hoặc giảm đều được. 

Tại nếp gấp chia đôi góc đối xứng nhỏ, các bạn gấp nó vào trong và để lộ ra 2 góc đối xứng nhỏ. Thực hiện tương tự với các hình tròn còn lại sau đó các bạn cắt một lỗ nhỏ tại tâm đường tròn để luồn dây dù qua. Luồn dây dù qua các hình tròn theo theo thứ tự từ lớn đến nhỏ. Ở đỉnh của cây thông Noel các bạn luồn hạt cườm và để tạo sự lung linh cho cây thông. Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành cách làm cây thông Noel bằng giấy cứng này rồi.

Cách làm cây thông Noel 5 tầng bằng giấy bìa cứng

Chuẩn bị dụng cụ

 • Giấy bìa cứng
 • Que tre nhỏ
 • Kéo, ống chỉ, keo dán

Các bước thực hiện

Các bạn dùng compa vẽ 5 hình tròn có đường kính lần lượt là 4cm, 7cm,10 cm, 13 cm và 16 cm. Sau đó, các bạn gấp đôi các hình tròn liên tục 4 lần để tạo thành hình nhúm như chiếc dù. Tiếp đó, cắt một lỗ nhỏ tại tâm đường tròn sao cho que tre có thể xuyên qua.

Dùng ống chỉ cố định cho que tre có thể đứng vững là được.

cách làm cây thông noel bằng giấy

Bạn cũng có thể lựa chọn những vật dụng khác miễn là dựng đứng được que tre là được.

Lần lượt xếp các mảnh giấy nhúm vừa tạo theo thứ tự hình tròn lớn sẽ là đáy và hình tròn nhỏ nhất sẽ là đỉnh của cây thông Noel. Các bạn có thể dùng keo để cố định lại các tán lá của cây thông và đính trên đỉnh cây thông một hạt cườm. Như vậy là bạn đã có ngay cách làm cây thông Noel 5 tầng bằng giấy cứng tuyệt đẹp rồi. Nếu như cách làm cây thông bằng giây kim tuyến phù hợp với những mẫu cây thông to, bạn thích mẫu cây thông nhỏ ấn tượng, cứng cáp thì có thể làm theo mẫu này nhé.

3. Cách làm cây thông Noel bằng giấy màu

Chuẩn bị dụng cụ

 • Kéo
 • Bút dạ
 • Giấy màu
 • Dụng cụ trang trí như ngôi sao, hạt cườm,…

 Các bước thực hiện

Chuẩn bị những tờ giấy với màu sắc tùy thuộc vào sở thích của bạn. Dùng bút vẽ mô phỏng dáng của cây thông giáng sinh và cắt theo hình vẽ. Tiếp đó, gấp đôi tờ giấy lại để tạo đường sống lưng cho cây thông.

cách làm cây thông noel bằng giấy

Sử dụng những màu sắc nổi bật để tạo thêm không khí và sự bắt mắt người nhìn. 

Tiếp đó, chọn 3 mảnh giấy cây thông Noel cùng màu, dùng keo cố định từng nửa cây thông lại với nhau. Đợi keo khô, các bạn đính thêm 1 ngôi sao hoặc hạt cườm để trang trí là có ngay một cây thông Noel bằng giấy màu đơn giản tại nhà.

4. Cách làm cây thông Noel bằng giấy nhún

Chuẩn bị dụng cụ

 • Giấy nhún
 • Lá kẽm nhỏ
 • Kéo, keo

Cách làm cây thông Noel bằng giấy nhún

Cắt giấy nhún thành những đoạn dài khoảng 20 đến 30 cm và có chiều rộng tương ứng khoảng 4 đến 6 cm. Thực hiện gấp giấy nhún vừa cắt thành nhiều lớp và dùng kéo cắt thành những tua rộng khoảng 1 cm như hình bên dưới.

cách làm cây thông noel bằng giấy

Giấy nhún rất mềm nên việc tạo hình cần nhẹ tay để tránh làm rách.

Dùng tay xoắn lần lượt các tua giấy nhún vừa cắt lại tạo thành lá kim. Lưu ý các bạn nên xoắn nhẹ nhàng, không làm quá mạnh sẽ rách giấy.

cách làm cây thông noel bằng giấy

Xoắn nhẹ ta được những dải giấy nhún y hình. 

Sử dụng lá kẽm nhỏ đặt chúng vào phần đầu giấy, sử dụng một ít keo tạo sự chắc chắn. Cuốn giấy xung quanh lá kẽm một cách nhẹ nhàng nhưng thật chắc tay bạn nhé.

cách làm cây thông noel bằng giấy

Nên sử dụng một ít keo dán đểcố định giấy nhún không bị tụt khỏi lá kẽm. 

Thực hiện tương tự với các đoạn giấy nhún còn lại sau đó ghép chúng lại với nhau bạn sẽ có được một cây thông Noel. Cắm cây thông vào một cái chậu, trang trí thêm một ít họa tiết thích hợp cho một không khí Giáng Sinh ấm cúng và vui vẻ nhé. Cùng với mẫu cây thông làm bằng dây kẽm , cây thông làm bằng giấy nhún này khá sinh động. Vì thế, nếu bạn thích chút ấn tượng như thế thì hãy làm mẫu này nhé.

cách làm cây thông noel bằng giấy

Ghép các nhánh thông lại với nhau ta được thành phẩm. 

Với các cách làm cây thông Noel bằng giấy mà Mẹo Hay đã chia sẻ chi tiết trong bài viết này cực kỳ đơn giản nhưng khá đẹp mắt. Hy vọng qua các mẫu cây này sẽ cùng bạn thực hiện những ý tưởng cho một mùa Giáng Sinh ấm áp và hạnh phúc bên gia đình.

Bạn có thể tận dụng nhiều loại giấy và nhiều màu sắc khác nhau để tạo ra sự đa dạng và lung linh hơn cho ý tưởng trang trí cây thông Noel của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Tags : cây thôngGiáng sinhNoel