close
Gia đình

Cách làm khô quần áo nhanh khi trời nồm, ẩm ướt

Khi trời nồm, ẩm ướt quần áo rất khó khô và có mùi gây khó chịu cho bạn. Hãy cùng mẹo hay khám phá các cách làm khô quần áo nhanh tối ưu nhất để loại bỏ hoàn toàn những phiền phức đó nhé.

cách làm khô quần áo nhanh

Cách làm khô quần áo nhanh

Nếu gặp trời ẩm ướt mưa kéo dài hoặc nồm, bạn hãy giặt quần áo vào buổi sáng sớm để bạn ngày quần áo có thời gian hong khô lâu hơn. Bạn nên tránh giặt quần áo ban đêm bởi lúc này độ ẩm không khí rất cao, rất khó khô và có thể các vi khuẩn gây bệnh hoạt động mạnh.

Nên dự phòng một chỗ phơi quần áo trong nhà để đề phòng trời mưa, vì nếu phải phơi quần áo trong nhà bếp thì quần áo dễ nhiễm mùi thức ăn, nếu phơi trong nhà tắm ẩm thấp thì quần áo khó khô, thậm chí còn làm cho quần áo bị ẩm ướt hơn và có mùi hôi.

Cách phơi quần áo khi thời tiết ẩm ướt

  • Sau khi giặt bạn nên dùng chế độ vắt của máy để quần áo bớt đi lượng nước trong đó. Khi phơi quần áo để mau khô hơn bạn nên giãn cách quần áo để tạo độ thông thoáng. Có thể dùng thêm quạt hoặc máy sưởi để quần áo mau khô hơn.
  • Nếu giặt bằng máy hãy để giặt với chế độ nhiệt 60 độ. Hoặc nếu bạn không có máy giặt hãy đun một ấm nước và giặt quần áo với nhiệt độ 60 độ. Hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo.
  • Để làm quần áo nhanh khô hơn trong thời tiết nồm ẩm bạn hãy phơi ngược quần áo, đặc biệt là các loại quần Jean.
  • Sau khi vắt bạn có thể là ủi qua để quần áo bớt đi lượng nước sau đó mới mang đi phơi.
  • Quần áo sau khi vắt kĩ hãy trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào trong. Sau đó tiếp tục vắt để khăn rút bớt nước từ quần áo. Sau đó đem phơi, sẽ thấy quần áo khô nhanh bất ngờ.
  • Giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng – nước thừa.
  • Giấy báo, vôi hoặc chất hút ẩm để ở góc nhà cũng giúp cho không khí bớt ẩm, qua đó quần áo cũng mau chóng khô hơn bình thường

Sấy hoặc lạ ủi quần áo trong thời tiết ẩm thấp

là quần áo

Rõ ràng trong thời tiết ẩm thấp và mưa kéo dài dù bạn có phơi thế nào cũng không thể khô hoàn toàn, cách duy nhất và hiệu quả nhất để làm khô nhanh quần áo trong trường hợp này là sấy hoặc là. Tác dụng làm khô quần áo bằng máy sấy hoặc bàn là cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra quần áo sau khi là ủi sẽ được phẳng phiu và loại trừ các loại vi khuẩn gây hại khác.

Một cách đơn giản để quần áo mau khô trong thời tiết ẩm thấp là dùng quạt, khi quần áo của bạn đã ráo nước hãy treo nó vào trong phòng và bật quạt thổi thẳng vào , liệu pháp này sẽ đạt hiệu quả cao nếu căn phòng của bạn kín gió và tránh được không khí từ bên ngoài tràn vào.

Tags : Làm khô quần áo