close
Gia đình

Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng không tốn chỗ

Đôi khi bạn sẽ cảm giác cái tủ quần áo nhà mình quá nhỏ bé.  Bạn đã biết cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng chưa? Chắc hẳn những cách sau sẽ đem lại hữu ích cho bạn.

Chỉ với vài chiếc móc tròn, móc vào 1 chiếc mắc áo bình thường hoặc móc chữ s (móc màn), đinh dấu hỏi là các chị đã có thể ứng dụng để treo những phụ kiện linh tinh như nón, khăn choàng, thắt lưng rồi.

Móc áo

Móc áo

Móc áo

Những ngăn kéo sẽ gọn gàng hơn nếu xếp dọc áo phông như cách trong hình. Nhớ là khi gấp quần áo, mặt phần nổi bật của áo phông sẽ được xếp trên cùng để dễ nhận diện nhé. Một ngăn kéo đầy ắp như vầy mà khi sắp xếp theo cách này chỉ còn chiếm 2/3 tủ thôi đó.

Gấp quần áo

Mình sẽ sử dụng cả mặt trong của cánh tủ để chứa phụ kiện và trang sức nữa nhé. Vậy khi các chị mở tủ chọn quần áo cũng sẽ nhanh chóng thấy được ngay món trang sức, phụ kiện nào ton sur ton với trang phục. Đến lúc cho anh xã nhà mình trổ tài rồi đó.

Vòng cổ

Đơn giản chỉ cần 1 chiếc mắc áo để treo kính mắt, trông nhà cũng đỡ bừa hơn rồi đúng không?

Treo kính

Một khung tranh cũ có thể trở thành vật “trưng bày” những cặp kính mắt chỉ bằng vài cọng cước hoặc ruy băng, dây chừng bản nhỏ tùy ý. Để những chiếc kính mắt không chùng xuống sát nhau, các chị chỉ cần thắt nút giữa khoảng cách chiếc kính này với chiếc kính kia là ổn.

Treo kính

Bố cũng muốn được treo các loại phụ kiện đàn ông như thắt lưng, cà-vạt, nón, vớ trong khung tranh nữa nè.

Cà vạt

Với những đôi bốt cổ cao, các chị hãy dùng móc quần jeans loại có 2 kẹp nhựa 2 bên để treo. Nhớ là hãy chọn loại kẹp nhựa hoặc chất liệu khác nhưng phần đầu kẹp phải bằng nhựa, nếu không sẽ làm hư mặt da, nhung của bốt.

Để giày

Do không đủ diện tích, những đôi dép xỏ ngón, xăng-đan thường bị buộc phải xếp chồng lên nhau trong tủ giày gây trầy, tróc những chi tiết trang trí trên quai. Để khắc phục tình trạng này, các chị hãy móc chúng vào 2 bên móc áo rồi treo trong tủ quần áo cho gọn và không sợ bị lạc mất 1 trong 2 chiếc nữa. Móc áo trẻ em nhé, vì dùng móc thường thì 2 chiếc dép sẽ cách xa nhau và mất cân đối lắm.

Để dép

Hoặc có thể tận dụng khung đựng hồ sơ cũ để đựng các đôi dép xỏ ngon, xăng-đan, giày lười.

Để dép

Chỉ sử dụng những chiếc móc khoén của lon nước ngọt xỏ vào mắc áo, các chị sẽ treo được gấp đôi số quần áo hiện tại.

Móc nước ngọt

Tags : Gấp quần áoMóc quần áoTủ quần áo