close
Làm đẹp

Lưu ý những gì khi chọn nhịn ăn giảm cân?

Nhịn ăn giảm cân có phải là một kế hoạch hoàn hảo để mang đến cho bạn một cơ thể thon gọn và khỏe mạnh? Có rất nhiều thông tin và ý kiến về vấn đề nhịn ăn giảm cân hiện nay. Vậy nhịn ăn giảm cân có phải là phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn hay không?

Hãy cùng Meohay24h.com tìm hiểu về tình hình nhịn ăn giảm cân nhé!

Lưu ý những gì khi chọn nhịn ăn giảm cân

Chế độ nhịn ăn giảm cân điển hình ra sao?

Kế hoạch nhịn ăn giảm cân điển hình thường sẽ bắt đầu với một chế độ nghiêm ngặt chỉ cho phép bạn uống nước lọc, hoặc uống nước trái cây để giúp duy trì năng lượng và kiềm chế cơn đói. Điều đáng chú ý ở đây chính là kế hoạch nhịn ăn giảm cân này là ngắn hạn, có nghĩa là một tuần bạn chỉ nên nhịn ăn từ 1 – 2 và sau những ngày nhịn ăn đó, hãy cố gắng ăn uống bình thường cho đến lần nhịn ăn tiếp theo.

Lưu ý những gì khi chọn nhịn ăn giảm cân

Điều đáng chú ý ở đây chính là kế hoạch nhịn ăn giảm cân này là ngắn hạn

Nhịn ăn giảm cân sẽ cho kết quả giảm cân nhanh chóng?

Nhịn ăn giảm cân được cho là cách giảm cân cực đoan và nhanh nhất trên thế giới. Nhịn ăn cho phép cơ thể bạn thực sự phải tác động vào chất béo dự trữ trong cơ thể của mình. Do là trong cơ thể bạn có 2 nguồn năng lượng chính đến từ đường và chất béo, nhưng do bình thường cơ thể chỉ có thể tiêu thụ được 1 trong 2 loại này. Và thực sự, thường thì chúng ta sẽ tiêu thụ đường nhanh hơn là chất béo vì chúng ta chưa bao giờ tiêu thu hết lượng đường dư thừa thì đã nạp thêm một lượng đường khác trong bữa ăn tiếp theo. Thêm một lý do là đốt cháy đường vẫn dễ dàng hơn là đốt chất béo, nên cơ thể thường tự lựa chọn sẽ giảm đường vì sẽ ít tốn sức đề kháng nhất.

Khi mà lượng đường này được sử dụng hết, cơ thể bạn sẽ bắt đầu chọn chất béo để sử dụng giúp tạo năng lượng cho cơ thể. Đây chính xác là điều bạn mong muốn làm – nhịn ăn giảm cân, và giảm bằng cách đốt cháy chất béo dư thừa.

Kết luận rằng, nhịn ăn giảm cân sẽ giúp giảm cân nhanh chóng vì có thể vừa đốt cháy hàm lượng đường và lượng chất béo dư thừa trong cơ thể.

Lưu ý những gì khi chọn nhịn ăn giảm cân

Nhịn ăn giảm cân sẽ giúp giảm cân nhanh chóng vì có thể vừa đốt cháy hàm lượng đường và lượng chất béo dư thừa trong cơ thể.

Bắt đầu nhịn ăn giảm cân như thế nào?

Có rất nhiều cách nhịn ăn giảm cân và hãy lựa chọn một cách phù hợp với lối sống và tình hình sức khỏe của mình và an toàn nữa nhé! Dưới đây là một vài cách nhịn ăn giảm cân:

Lưu ý những gì khi chọn nhịn ăn giảm cân

Nhịn ăn giảm cân có rất cách khác nhau cho bạn lựa chọn để tìm ra cách phù hợp với mình nhất

  • Nhịn ăn giảm cân với nước lọc: Uống nước vào một khoảng thời gian nhất định và uống một lượng nước thích hợp cho cơ thể, tối thiểu 1,5 lít – 2 lít mỗi ngày.
  • Nhịn ăn giảm cân và dùng nước trái cây: Chỉ uống nước rau hoặc nước trái cây trong một thời gian nhất định.
  • Nhịn ăn không liên tục: Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải nhịn ăn trong vài giờ hoặc vài ngày rồi ngưng, rồi ăn uống bình thường trở lại vào những ngày tiếp theo. Cứ cách vài ngày sẽ thực hiện chế độ nhịn ăn giảm cân.
  • Nhin ăn một phần: Có nghĩa là bạn chỉ loại bỏ một vài loại thực phẩm ra khỏi cuộc sống của bạn vào những thời gian nhất định, rồi dần quen thì bỏ hẳn chúng khỏi khẩu phần ăn hàng ngày.

Nhịn ăn giảm cân có thể làm giảm khẩu phần ăn trong ngày, loại bỏ thực phẩm liên quan đến trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, nhịn ăn giảm cân còn là nhịn ăn trong 1 – 2 ngày trong tuần, chỉ uống nước lọc và nước trái cây sau đó lại ăn uống bình thường cho những ngày tiếp theo.

Để bắt đầu thực hiện nhịn ăn giảm cân hiệu quả, hãy thử những cách này để tìm ra được phương pháp nào sẽ phù hợp nhất với cơ thể bạn nhé!

Nhịn ăn giảm cân hiệu quả theo thời gian phù hợp

Lưu ý những gì khi chọn nhịn ăn giảm cân

Một chế độ ăn uống điều độ và có lịch trình sẽ cho bạn kết quả giảm cân hiệu quả hơn rất nhiều

Nhịn ăn giảm cân hay chế độ ăn giảm cân thì đều phải chú ý đến thời gian bạn ăn ra sao. Một chế độ ăn uống điều độ và có lịch trình sẽ cho bạn kết quả giảm cân hiệu quả hơn rất nhiều.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bạn chỉ nên dành từ 4 đến 8 tiếng mỗi ngày với một chế độ ăn. Việc rút ngắn thời gian ăn uống của bạn cũng có thể giúp bạn giảm cân, vì cơ thể sẽ đốt cháy chất béo vào ban đêm nhiều hơn, giảm cảm giác đói hơn và năng lượng tiêu thụ cũng giảm khi không hoạt động vào ban đêm.

Tuy nhiên, mỗi chúng ta đều có một đồng hồ sinh học từ ngày đến đêm khác nhau, vậy nên hãy có một lịch trình cho việc ăn và nhịn ăn giảm cân nhé, ví dụ:

  • Thức dậy vào lúc 6h – 7g sáng
  • Ăn sáng sau khi thức dậy từ 30 – 60 phút
  • Bắt đầu làm việc sau đó 2 tiếng
  • Ăn sáng nhiều hơn ăn trưa

Giới hạn thời gian ăn uống trong ngày lại từ 4 đến 6 tiếng, nhưng không thay đổi lượng calo. Đặc biệt, cứ mỗi 3 tiếng là cơ thể bạn sẽ cho cảm giác đói một lần, những lúc ấy hãy nhịn ăn nhé, nhịn ăn rồi vượt qua khoảng thời gian đó thì bạn sẽ dần dần quen và giảm cân hiệu quả hơn.

Nhịn ăn giảm cân còn có tác dụng khác ngoài giảm cân?

1. Nhịn ăn giảm cân còn có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Nhịn ăn không những giúp giảm cân mà còn có tác dụng đến thể chất và sức khỏe tim mạch của chúng ta. Cholesterol cao, huyết áp cao là 2 trong số những yếu tố dự báo mạnh nhất cho bệnh tim, và cả hai đều có thể được cải thiện bằng cách nhịn ăn.

Nhịn ăn giảm cân đã được chứng minh là làm giảm loại cholesterol “xấu” được tạo ra (VLDL), và hầu như không ảnh hưởng đến loại cholesterols “tốt” (HDL). Cholesterol là một “kẻ xấu” nhưng lại đặc biệt cần phải có trong cơ thể. Cholesterol là tiền thân của hormone giới tính và có liên quan đến việc giúp phục hồi vết thương, và cũng có thể được sử dụng cho năng lượng.

Bạn có biết 80% lượng cholesterol là do gan sản sinh ra trong cơ thể bạn không? Khi bạn ăn một chế độ ăn có chứa carbohydrate cao, gan của bạn sẽ bắt đầu tạo ra chất béo trung tính để đáp ứng với lượng tiêu thụ carbs dư thừa.

Lưu ý những gì khi chọn nhịn ăn giảm cân

Nhịn ăn không những giúp giảm cân mà còn có tác dụng đến thể chất và sức khỏe tim mạch

Vậy nên nhịn ăn giảm cân cũng là một cách giảm lượng carbohydrate hấp thụ, từ đó sẽ làm việc sản xuất cholesterol xấu cho cơ thể, tránh gây hại cho tim mạch và sức khỏe của bạn.

2. Nhịn ăn ngoài giảm cân còn giúp phòng chống ung thư

Nhịn ăn ngoài việc giảm cân còn giúp thanh lọc cơ thể, mang lại nhiều sức sống và năng lượng tích cực cho cơ thể.

Bệnh ung thư được xem là một đang đột biến gen, tuy nhiên nó cũng được cho là vấn đề về các bệnh nội tiết. Và các thành phần nội tiết này được quyết định bởi việc ăn uống, di chuyển và sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Việc bạn nhịn ăn giảm cân cũng đồng thời giúp làm sạch các tế bào trong cơ thể, giúp quá trình autophagy thực hiện. Quá trình này về cơ bản là làm sạch các tế bào cũ, hư hỏng, các tế bào đột biến hay các tế bào không hoạt động. Vì nếu bạn không loại bỏ những tế bào gây hại này ra khỏi cơ thể, lâu dần chúng sẽ tái tạo và biến thành các tế bào ung thư. Đây là một trong những lý thuyết phổ biến hơn về cách tế bào ung thư phát triển và hình thành các khối u.

Lưu ý những gì khi chọn nhịn ăn giảm cân

Để phòng chống ung thư là bạn nên thực hiện vài lần chế độ nhịn ăn giúp thanh lọc cơ thể

Vậy nên, để phòng chống ung thư là bạn nên thực hiện vài lần chế độ nhịn ăn giúp thanh lọc cơ thể đồng thời là nhịn ăn giảm cân nữa nhé!

3. Giảm nguy cơ gây sơ vữa động mạch

Sau nhiều lần thực hiện việc nhịn ăn giảm cân sẽ cho thêm một kết quả không ngờ đó là giảm mức trimethylamine N-oxide. Những nghiên cứu đã chứng minh được rằng nếu mức trimethylamine N-oxide cao sẽ dẫn đến nguy cơ sơ vữa động mạch.

Điều này chứng minh được ngoài nhịn ăn giảm cân chúng ta còn có thể ngăn chặn được sơ vữa động mạch đấy!

Lưu ý những gì khi chọn nhịn ăn giảm cân

Nhịn ăn giảm cân có nguy hiểm hay không?

Nguy hiểm của việc nhịn ăn giảm cân

Mặc dù nhịn ăn giảm cân mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên vẫn có thể không phù hợp với nhiều người.

Nếu bạn bị bệnh tiểu đường hoặc đường huyết thấp, nhịn ăn có thể dẫn đến mức đường trong máu của bạn, điều này có thể nguy hiểm.

Nếu có thể hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về tình trạng sức khỏe của bạn trước khi quyết định lựa chọn nhịn ăn giảm cân.

Ngoài ra chế độ nhịn ăn này không khuyến cáo dành cho người lớn tuổi, trẻ nhỏ và những người bị suy dinh dưỡng.

Nếu bạn lựa chọn nhịn ăn giảm cân thì hãy đảm bảo bạn sẽ có một chế độ ăn uống bổ sung chứa nhiều thực phẩm dinh dưỡng để giúp cân bằng lợi ích cho sức khỏe.

Lưu ý những gì khi chọn nhịn ăn giảm cân

Trước khi thực hiện chế độ nhịn ăn giảm cân chúng ta cũng phải bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng giúp cân bằng sức khỏe

Ngoài ra, nếu nhịn ăn trong thời gian lâu hơn, hãy cố gắng giảm thiểu hoạt động thể chất mạnh và nghỉ ngơi nhiều.

Hy vọng những thông tin về việc nhịn ăn giảm cân này sẽ giúp bạn tìm ra được cách nhịn ăn phù hợp với bạn và có ngay thân hình thon thả như mong muốn.

Tags : Bí quyết giảm cânCách giảm cânGiảm cân