close
Du lịch

Mẹo dùng tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài

Đang bối rối với đống việc trên bàn, Facebook báo đứa bạn vừa cập nhật hình ảnh vi vu Thái Lan: “Ăn một đống thứ, mua một chùm đồ, tiêu xài thế này không biết còn tiền về lại quê cha đất tổ hay không?”, vậy mà vẫn vui tươi và cứ thế tay không ra vào các cửa hàng thời trang cao cấp. Còn bạn thì sao? Hãy lên kế hoạch cho chuyến xuất ngoại của mình cùng những mẹo dùng tiền thông minh dưới đây nha!

Cần chuẩn bị gì cho chuyến đi trong mơ nào?

Săn vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển. Vì công cuộc xuất ngoại thảnh thơi, bạn nên thủ sẵn một tài khoản ngân hàng và đăng ký internet banking để tiện chộp lấy vé giá 0 đồng ngay khi có thể nhé!

Mẹo dùng tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài

Vé máy bay giá rẻ luôn là lựa chọn thông minh cho những chuyến du lịch nước ngoài.

Đặt phòng khách sạn trực tuyến

Có vé máy bay rồi, việc cần làm tiếp theo là chọn cho mình và nhóm bạn một khách sạn ưng ý. iVIVU.com là một website đặt phòng trực tuyến phổ biến ở Việt Nam mà các bạn nên tham khảo, với mức giá hợp lý và được tư vấn tận răng thì không còn gì phải lo cho chuyến du lịch của mình nữa.

Ngoài giá phòng, bạn nhớ lưu ý các tiện ích khác của khách sạn như: wifi, máy nước nóng, bữa sáng miễn phí… Vị trí của khách sạn so với các ga, trạm giao thông công cộng cũng là một yếu tố quan trọng cần được cân nhắc, nếu bạn không muốn để bản thân mệt lả vì phải cuốc bộ một quãng đường dài ra ga bạn nhé!

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Hệ thống giao thông công cộng ở một số nước phát triển như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc… khá đa dạng và tiện lợi, bạn có thể sử dụng chúng để tiết kiệm chi phí tham quan thành phố thay vì di chuyển bằng taxi đắt đỏ. Ngoài ra, thay vì mua vé lẻ từng trạm, bạn có thể sử dụng các loại thẻ giao thông được bán ngay tại các điểm ga tàu điện. Các loại thẻ giao thông này không những cho phép bạn mua vé giao thông rẻ hơn so với thanh toán bằng tiền mặt, lại còn vô cùng tiện dụng khi bạn có thể dùng nó để thanh toán phí tàu điện, xe buýt, taxi, và trong một vài trường hợp được dùng để thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi.

Mẹo dùng tiền thông minh khi đi du lịch nước ngoài

Hệ thống giao thông công cộng luôn sẵn sàng phục vụ khách du lịch.

Nguồn: ivivu