close
Làm đẹp

Mẹo giúp ăn uống ‘thả ga’ mà vẫn giữ được màu son

Nhờ những mẹo dưới đây, phái đẹp có thể giữ màu son cả ngày mà vẫn ăn uống thoải mái chẳng cần dặm lại môi.

Dùng son môi lâu ngày nhưng ít phụ nữ biết mẹo giữ son bền màu, lâu trôi trong một ngày dài. Để giúp các cô gái, đặc biệt là những cô nàng bận rộn hoặc lười biếng duy trì được màu son ưng ý, bí quyết dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng.

1. Tẩy da chết vùng môi

Để son lên màu đẹp, trước hết bạn cần tẩy da chết. Chỉ cần 1 chút đường hoặc muối và 1 chiếc bàn chải đánh răng lông mềm, sau đó chà nhẹ lên môi 3 phút là bạn đã hoàn tất thao tác tẩy da chết cho môi. Hoặc, nếu muốn vừa làm sạch môi vừa dưỡng, bạn có thể trộn đường nâu với mật ong rồi dùng bàn chải chà lên, sau đó rửa sạch bằng nước ấm cũng đem lại hiệu quả tốt.

Đường nâu và mật ong
Đường nâu và mật ong là hỗn hợp tẩy da chết vùng môi vô cùng hiệu quả, lại giúp môi dưỡng ẩm, căng mọng.

2. Thoa son dưỡng đúng cách

Sau khi tẩy da chết, bạn cần thoa một lớp son dưỡng có độ bóng vừa phải để bảo vệ môi. Tuy nhiên, để son dưỡng không ảnh hưởng đến màu son chính hoặc son dưỡng có độ bóng cao, bạn nên dùng 1 miếng khăn giấy dặm môi sau lần thoa đầu tiên. Cách này sẽ làm màu son dưỡng lì bớt, không tác động nhiều đến màu son chính.

3. Dùng kem nền

Mẹo nhỏ này sẽ giúp son lên màu chuẩn và bền màu son hơn. Nếu không dùng kem nền, bạn có thể thay thế bằng kem che khuyết điểm. Thoa kem này như lớp son lót, khi tô son chính, môi sẽ có màu sắc tươi tắn, rạng rỡ hơn. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng kem che khuyết điểm để tạo viền ngoài môi, giúp son đậm màu và sắc nét.

4. Cách đánh son chuẩn

Đầu tiên, bạn tô son viền môi trước. Sau đó, chuyển dần và tô bên trong lòng môi. Cách này sẽ giúp định hình môi đẹp, không bị lem. Nếu muốn son lên màu đậm, bạn hãy tô thành 2 – 3 lớp mỏng. Sau mỗi lần tô son, dùng khăn giấy dặm một lượt để giữ màu bền nhất có thể. Ở lớp cuối cùng, hãy đánh son phủ kín môi cho đều màu là được.

Hãy dùng khăn giấy dặm môi sau mỗi lượt tô son để giữ son bền màu nhất có thể.
Hãy dùng khăn giấy dặm môi sau mỗi lượt tô son để giữ son bền màu nhất có thể.
Tags : giữ màu sonSon môi
Hoang Hoang

The author Hoang Hoang