close
Gia đình

Mẹo hay cho chị em sắp xếp đồ gọn gàng

Cùng bỏ túi những mẹo hay sắp xếp đồ gọn gàng nhé chị em 🙂 Chỉ với một chút ý tưởng những vật dụng thường ngày thành đồ dùng hữu ích giúp nhà gọn gàng rồi!

1. Phong bì đựng giấy vở:

Khi đi học, vở của bạn thường luôn trong tình trạng kẹp nhiều giấy tờ, những giấy tờ này rất dễ bị bay ra khi vô tình lật vở. Một cách vô cùng đơn giản để giải quyết vấn đề này chính là một chiếc phong bì cỡ lớn, được dán ngay bìa vở. Bạn có thể dễ dàng mua phong bì lớn ở bưu điện, và nhớ trang trí thêm cho vở xinh xắn hơn nhé!

Phong bì đựng giấy vở

2. Mành cuốn sushi + dây chun = túi đựng cọ trang điểm:

Với những bạn thích trang điểm, việc mang những cây cọ theo khi đi du lịch luôn là một trở ngại, do cọ thường dài, không vừa với một số loại túi trang điểm, hình dáng cọ hay bị mất khi được trữ không đúng cách. Một mẹo đơn giản để có chiếc túi đựng cọ trang điểm là tận dụng ngay miếng mành cuốn sushi. Tấm mành này trông cũng ấn tượng đấy nhỉ!

Mành cuốn sushi + dây chun = túi đựng cọ trang điểm

3. Bảng đựng đồ từ khung tranh:

Nếu nhà bạn đang có sẵn những chiếc khung tranh cũ cỡ lớn, hãy thử trổ tài một chút để có một chiếc bảng đựng đồ dễ nhìn và xinh xắn nhé! Bạn chỉ cần dán các miếng vải theo từng lớp vào mặt trong của khung tranh là được. Nếu không có khung sẵn, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán dụng cụ vẽ gần những trường đại học kiến trúc nhé!

Bảng đựng đồ từ khung tranh

4. Khay đựng phụ kiện:

Đối với những món phụ kiện nhỏ như hoa tai, dây chuyền hay vòng tay, bạn cần giữ chúng ở cùng một nơi để tránh bị thất lạc. Những chiếc khay đựng đá, khay nướng bánh hoặc bảng pha màu nước sẽ rất thích hợp để trữ những món đồ này một cách hiệu quả mà không tốn nhiều chỗ trong phòng.

Khay đựng phụ kiện

5. Xếp ga trải giường:

Một mẹo sắp xếp ga trải giường tiện lợi: Gấp ga lại rồi cho vào bao gối cùng bộ sẽ giúp chúng trở nên dễ tìm hơn.

Ga trải giường

Tags : Cọ trang điểmGa trải giườngPhong bìPhụ kiện