close
Sức khỏe

Mẹo hay phòng tránh bệnh xoang trong mùa đông

Cùng tìm hiểu cách phòng tránh bệnh xoang để sức khỏe của bạn luôn khỏe mạnh đặc biệt trong mua đông!

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm xoang như ô nhiễm môi trường, do cơ địa dị ứng, sức đề kháng kém nên cơ thể không đủ sức đề kháng với vi khuẩn, do vệ sinh kém … Vì thế mà bệnh xoang đã trở nên phổ biến và là một căn bệnh mãn tính hiện nay.

phòng tránh bệnh xoang

Để có thể tránh được nguy cơ mắc bệnh xoang và để giúp cả những người đã chớm mắc bệnh có thể chăm sóc bản thân tốt nhất, không phải chịu những cơn đau đầu, chảy nước mũi, tắc nghẹn mũi do bệnh xoang mang lại, ban có thể tham khảo các lưu ý dưới đây.

– Điều đầu tiên để phòng tránh bệnh xoang là nên đeo khẩu trang khi đi ra đường để bụi bặm, chất thải, khói thuốc… không ảnh hưởng đến bạn.

– Đeo khẩu trang và quàng khăn cũng là cách giữ ấm cho mũi, cơ thể khỏi không khí lạnh của mùa đông, một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh cảm lạnh, cúm, hăt hơi xổ mũi.

– Tránh để nước vào mũi và tai mỗi khi tắm gội. Nếu bị ướt phải dùng bông thấm hoặc tìm cách cho nước ra ngoài. Thường xuyên rửa xịt mũi bằng dung dịch muối biển. Tránh làm việc quá sức dẫn đến căng thẳng mệt mỏi. Tăng cường sức đề kháng bằng vitamin C từ thuốc hay thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày như ăn cam, quýt…

Tags : Bệnh xoangCách phòng chốngPhòng bệnhPhòng tránh