close
Gia đình

Bỏ túi ngay mẹo nhỏ để làm sạch tường và trần nhà nhanh còn dọn nhà đón Tết

Với những mẹo vặt này, chuyện lau tường và trần nhà sẽ không còn khó nữa!

Dọn dẹp nhà cửa lúc nào cũng là “cực hình” đối với rất nhiều bạn, chưa kể tới việc phải làm sạch những nơi khó khăn như các bức tường và khu vực trần nhà.

Hãy để việc dọn dẹp không còn là việc khó nữa bằng các mẹo vặt dưới đây. Không chỉ thế, nếu vệ sinh thường xuyên thì mỗi lần bạn chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian thôi là những vết bụi bẩn, vi khuẩn sẽ được loại bỏ sạch sẽ, và ngôi nhà của bạn sẽ sạch bóng như mới.

Làm sạch trần nhà

Bỏ túi ngay mẹo nhỏ để làm sạch tường và trần nhà nhanh còn dọn nhà đón Tết - Ảnh 1.

Mỗi tháng 1 lần, chúng ta hãy làm sạch trần nhà của mình bằng một cây chổi nhé, và đừng quên đeo khẩu trang để tránh bụi bẩn.

– Lấy 1 chiếc quần tất bọc lấy cây chổi, buộc 2 bên ống quần tất lại với nhau và cắt bỏ đoạn dư thừa. Sau đó, bạn dùng cây chổi này để lau dọn trần nhà nhé!

– Lưu ý, hãy dùng chiếc chổi có cán dài để loại bỏ bụi bẩn ở những nơi mà ta không tiếp xúc được.

Làm sạch những bức tường

Bỏ túi ngay mẹo nhỏ để làm sạch tường và trần nhà nhanh còn dọn nhà đón Tết - Ảnh 2.

– Những vết bẩn trên tường thông thường là bụi bẩn. Bạn chỉ cần sử dụng chổi lông để quét sạch bụi bẩn, lưu ý quét theo chiều từ trên xuống.

– Nếu vết bẩn là những dấu tay hay các vết bẩn không thể quét sạch, bạn hãy dùng một chiếc tẩy để loại bỏ. Một cách khác là dùng nước lau sàn để làm sạch với những bức tường có bề mặt trơn.

Nguồn: baanlaesuan

Tags : Dọn dẹp nhàTết nguyên đán
Hoang Hoang

The author Hoang Hoang