close
Du lịchSức khỏe

Những cách chống say tàu xe khi đi chơi

Say tàu xe là nỗi sợ hãi của nhiều người, khi ngồi trên xe bạn sẽ có cảm giác bị buồn nôn, mệt mỏi đây là một phản ứng bình thường xảy ra khi đi tàu xe mà bản thân không thích nghi được. Làm cách nào để chống được say xe?

Uống nước gừng ấm

Trước khi lên xe khoảng 30p bạn nên uống một cốc nước gừng ấm, nó sẽ có tác dụng an thần và thư giãn nhờ đó sẽ làm giảm đi cảm giác say xe.

trà gừng chống say xe

Chống say xe bằng nước trà gừng

Mang theo bánh mì

Khi lên xe bạn sẽ ngửi thấy các mùi như dầu xăng xe hay mùi ẩm trong xe…sẽ làm bạn cảm giác nôn nao. Vì vậy nên mang theo người 1 cái bánh mì để ngửi hoặc ăn, sẽ làm tuyến tụy tiết ra trypsin trao đổi với axit amin trong bánh mình, giúp trấn tĩnh thần kinh.

bánh mì

Chống say xe bằng bánh mì

Không để bụng quá no hoặc quá đói

Ngồi trên xe, sự di chuyển của xe sẽ khiến dạ dày co thắt liên tục gây ra cảm giác khó chịu. Nếu bạn ăn quá no hoặc quá đói thì sẽ khiến bạn bị buồn nôn.

Chọn chỗ ngồi phía trước

Bạn bị say xe thì nên chọn chỗ ngồi ở đầu xe, mặt hướng về phía trước. Nếu có thể hãy hé cửa sổ để hít thở không khí bên ngoài sẽ làm giảm cảm giác say xe.

Sử dụng thuốc, cao dán chống say

Say xe bạn có thể sử dụng thuốc, cao dán chống say với cách này rất dễ thực hiện nhưng phải sử dụng theo đúng chỉ dẫn bởi chỉ sai sót nhỏ về thời gian thì sẽ không mang lại hiểu quả.

cao dán say xe

Chống say xe bằng thuốc, cao dán

Đây là một vài mẹo nhỏ chống say xe khi đi chơi xa hoặc về quê, giờ bạn có thể thoải mái khi ngồi trên xe rồi.