close
Nấu ăn

Tuyệt chiêu nhổ lông vịt siêu nhanh và sạch không còn 1 sợi

Những chị em nào còn lăn tăn chuyện nhổ lông vịt sao cho sạch sẽ có thể tham khảo bài viết này nhé.

Đã từ lâu, mỗi khi ra mắt mẹ chồng tương lai hay kiếm thêm điểm trong mắt mẹ chồng, chị em vẫn thường phải trải qua bài kiểm tra nhổ lông vịt. Đây được các bà mẹ chồng cho rằng là một bài kiểm tra về kỹ năng làm dâu cũng như độ đảm đang của nàng dâu. Cũng vì thế mà từng xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười, điển hình như một cô gái đã bị bạn trai lên mạng chê “ngu” khi nhổ lông trụi cả đầu vịt trong ngày ra mắt gia đình chồng tương lai.

Vì thế, những chị em nào còn lăn tăn chuyện nhổ lông vịt sao cho sạch sẽ có thể tham khảo bài viết này nhé. Không nhất thiết để phục vụ chuyện ra mắt mẹ chồng tương lai đâu, bạn cũng nên biết mẹo này để trong trường hợp được biếu vài chú vịt còn biết cách xử trí nhé.

Nho long vit 1

Bạn nên chọn những con vịt trưởng thành. (Ảnh: Internet)

Xem thêm: Cách chọn và khử mùi hôi của vịt khi chế biến

Đầu tiên, bạn nên chọn những con vịt trưởng thành. Những con này sẽ có phần da cổ, da bụng dày hơn ở những vị trí khác trên cơ thể, và quá trình vặt lông sẽ nhanh hơn. Tránh chọn vịt còn nhỏ bởi thịt chúng mềm nhũn và có nhiều lông tơ. Hãy nhớ kĩ nguyên tắc đầu tiên này nhé.

Chọn được vịt ngon, sẽ đến bước cắt tiết vịt. Vị trí cắt tiết vịt thường là ở cổ vì nơi này chứa nhiều máu nhất. Sau khi cắt, bạn cầm chân, dốc ngược vịt để máu chảy ra nhanh hơn. Tiếp theo, bạn dùng một ít nước rửa chén thoa lên vịt, sau đó rửa thật sạch lại bằng nước lạnh. Trong khi đó, bạn đun nồi nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C, tránh để 100 độ C vì ở nhiệt độ này, lỗ chân lông vịt sẽ bị co lại.

Khi nước đã ở nhiệt độ cần, bạn nhúng vịt vào nồi nước rồi miết sát da vịt, nhổ xuôi, không nhổ ngược. Sau khi nhổ sạch sẽ, bạn rửa lại với nước rồi chà muối lên vịt từ 5 đến 7 phút. Bạn có thể chế biến ngay hoặc ngâm với nước lạnh trong 20 phút. Bước này sẽ giúp da vịt trắng, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu luộc thịt vịt, bạn nên cho vào nồi nước một ít sả để dậy mùi hơn.

Nho long vit 2

Bạn có thể chế biến ngay hoặc ngâm với nước lạnh trong 20 phút sẽ giúp da vịt trắng hơn. (Ảnh: Internet)

Hãy thử bí quyết này nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Bí quyết chọn mua gia cầm ngon mẹ đảm cần biết

(Nguồn: Tổng hợp)

Tags : nhổ lông vịt
Hoang Hoang

The author Hoang Hoang