close
Đời sốngGia đình

Mẹo vệ sinh bồn rửa bát cho mọi chất liệu sáng sạch như mới

Làm sạch bồn rửa nhà bếp cũng là cách bảo vệ sức khỏe gia đình của bạn.

Trước khi bắt đầu làm sạch bồn rửa nhà bếp, hãy đảm bảo bồn rửa của bạn không còn thức ăn, cốc cà phê hoặc bát đĩa .. Hãy nhớ rằng, việc vệ sinh sẽ khác nhau tùy theo chất liệu, vì vậy hãy làm theo phương pháp tốt nhất cho loại bồn rửa nhà bếp mà nhà bạn đang sở hữu.

Cách làm sạch bồn rửa bằng thép không gỉ

Mẹo vệ sinh bồn rửa bát cho mọi chất liệu sáng sạch như mới

Với chất liệu này, hãy tránh sử dụng sản phẩm tẩy rửa mạnh khiến tuổi thọ của bồn bị giảm sút. Hãy sử dụng baking soda phủ lên bồn rửa đang ướt, thêm 1 ít nước rửa chén và nước nóng vào cọ bằng miếng bọt biển. Hãy bắt đầu từ các cạnh của bồn rửa và di chuyển xuống dưới, đẩy mọi bụi bẩn trực tiếp vào ống cống. Tiếp tục thêm xà phòng và nước khi cần thiết hoặc cho đến khi bề mặt không còn cặn.

Cuối cùng, chỉ cần xả lại bằng nước sạch, lau khô bằng vải sợ bông mềm tránh làm xước bồn rửa.

Cách làm sạch bồn rửa nhà bếp màu trắng

Mẹo vệ sinh bồn rửa bát cho mọi chất liệu sáng sạch như mới

Bồn rửa nhà bếp màu trắng sẽ dễ xuất hiện các vết gỉ sét và mảnh vụn thức ăn, chưa kể vết rượu và cà phê khó tẩy. Với chất liệu này, hãy sử dụng oxy già và baking soda để giúp loại bỏ vết bẩn và khôi phục bồn rửa của bạn về trạng thái ban đầu.

Đầu tiên, dùng khăn ướt lau nhẹ cho bồn hơi ẩm, sau đó rắc baking soda lên bồn cho đến khi phủ kín toàn bộ bồn rửa. Tiếp theo, thêm một vài giọt oxy già lên baking soda và dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải để bắt đầu chà. Cuối cùng chỉ cần xả với nước và lau khô là bồn lại trở lại vẻ trắng tinh ban đầu.

Cách làm sạch bồn rửa bằng sứ

Mẹo vệ sinh bồn rửa bát cho mọi chất liệu sáng sạch như mới

Với chất liệu này, hãy rắc muối lên nửa quả chanh và chà trực tiếp lên vết bẩn cho đến khi vết bẩn bị đánh bay hoàn toàn. Sau đó xả lại bồn bằng nước ấm và dùng vải bông thấm nước để lau khô.

Cách làm sạch vòi nước và tay cầm

Mẹo vệ sinh bồn rửa bát cho mọi chất liệu sáng sạch như mới

Tất cả các vòi và tay cầm đều có thể được làm sạch bằng nước xà phòng, bất kể chúng được làm từ chất liệu gì. Hãy sử dụng miếng bọt biển hoặc bàn chải để làm sạch những vị trí khó tiếp cận.

Nếu trong quá tình làm sạch, bạn thấy những đốm trắng vẫn còn bám trên vòi hay tay cầm thì đó là sự tích tụ vôi từ các khoáng chất trong nước máy của bạn. Thêm một thìa giấm vào hỗn hợp nước xà phòng và thực hiện lần chà cuối cùng sẽ giúp đánh bay những vết cặn bẩn này.