close
Sức khỏe

Vitamin tổng hợp cho bà bầu nên được uống vào lúc nào?

Bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi khi nói đến vấn đề sức khỏe của các mẹ bầu. Ngoài việc nhận các dinh dưỡng từ nguồn thức ăn hàng ngày, bạn có nghĩ dinh dưỡng tình vitamin tổng hợp dành cho bà bầu là cần thiết không? Cùng tìm hiểu nhé!

Vitamin tổng hợp cho bà bầu

Vitamin tổng hợp cho bà bầu là gì?

Vitamin tổng hợp hay còn gọi là thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, viên đa vi chất… giúp bổ sung dưỡng chất thiếu hụt cho cơ thể bà bầu trong cả thời kì chuẩn bị mang thai, trong giai đoạn mang thai và đến tận cả khi cho con bú. Vì đây là những giai đoạn quan trọng cần bổ sung nhiều dinh dưỡng mà có thể chế độ ăn hàng ngày không thể đáp ứng đầy đủ.

Vitamin tổng hợp cho bà bầu

Vitamin tổng hợp cho bà bầu giúp bổ sung dưỡng chất thiếu hụt cho cơ thể bà bầu trong cả thời kì chuẩn bị mang thai, trong giai đoạn mang thai và đến tận cả khi cho con bú.

Những dưỡng chất cần thiết cho bà bầu

Và sau đây là một số loại dưỡng chất cần thiết mà bà bầu có thể sẽ quan tâm:

Axit folic: loại dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Bổ sung axit folic đầy đủ sẽ hỗ trợ tích cực sự phát triển não của thai nhi. Hơn nữa, việc thiếu hụt axit folic có thể dẫn đến những hậu quả khó lường như các khuyết tật về ống thần kinh. Lượng cần thiết mỗi ngày dành cho bà bầu khoảng từ 400-600mcg.

DHA/EPA: là thành phần tham gia cấu tạo não bộ, võng mạc của trẻ giúp phát triển trí tuệ và thị giác của thai nhi.

Vitamin tổng hợp cho bà bầu

Axit folic là loại dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Sắt: sắt là vi chất quan trọng để sinh ra máu và giúp cơ thể tạo hemoglobin vận chuyển oxy đến khắp thai phụ và thai nhi. Hơn nữa, sắt là một thành phần của hệ miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn. Và lượng sắt cần bổ sung cho bà mẹ bầy mỗi ngày vào khoảng 27mg.

Canxi: đây là dưỡng chất đặt nền móng phát triển xương và răng của thai nhi. Việc thiếu hụt canxi rất ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Và hàm lượng canxi cần cung cấp vào khoảng 1000-1200mg mỗi ngày.

Bạn nghĩ gì về thời gian uống vitamin tổng hợp cho bà bầu?

Vitamin tổng hợp cho bà bầu

Thói quen uống vitamin tổng hợp cùng một lúc mỗi ngày sẽ tạo thành một thói quen lành mạnh và nó cũng sẽ giúp bạn nhận được các chất bổ sung nhiều nhất.

Thời gian tốt nhất để uống vitamin tổng hợp cho bà bầu tùy thuộc vào loại bạn đang dùng. Một số loại vitamin tổng hợp phát huy tốt nhất công dụng là sau bữa ăn, một số khác lại các tác dụng khi bạn uống lúc dạ dày đang rỗng. Việc thiết lập thói quen uống vitamin tổng hợp cùng một lúc mỗi ngày sẽ tạo thành một thói quen lành mạnh và nó cũng sẽ giúp bạn nhận được các chất bổ sung nhiều nhất.

Vậy bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nên uống vitamin tổng hợp cho bà bầu lúc nào trong những tình huống sau đây nhé!

Trước khi sinh, nên uống vitamin tổng hợp lúc nào là tốt nhất?

Vì vitamin mà các mẹ bầu dùng trước khi sinh là một loại vitamin tổng hợp, vậy nên cần dùng chúng trước khi ăn trưa. Vì đó là thời điểm tối ưu để hấp thụ tất cả những gì mà vitamin tổng hợp chứa.

Vitamin tổng hợp cho bà bầu

Vì vitamin mà các mẹ bầu dùng trước khi sinh là một loại vitamin tổng hợp, vậy nên cần dùng chúng trước khi ăn trưa.

Vitamin tổng hợp cho bà bầu trước khi sinh thường là canxi, sắt và axit folic. Sắt sẽ được hấp thụ tốt nhất khi đang đói và không thể hấp thu đúng cách nếu bạn vừa mới sử dụng các thực phẩm từ sữa, bơ,… Sắt được hấp thu tốt hơn nếu bạn uống nó với một loại đồ uống có chứa vitamin C, chẳng hạn như nước cam.

Nếu như việc uống vitamin tổng hợp vào buổi sáng, hoặc là trước khi ăn trưa như trên khiến bạn cảm thấy khó chịu, và mệt thì bạn thử chuyển sang uống vào buổi tối trước khi ngủ nhé. Miễn là bạn uống vitamin tổng hợp đúng 1 khung giờ mỗi ngày, thì bạn sẽ nhận được tất cả tác dụng tốt nhất của loại vitamin tổng hợp này đấy!

Lưu ý khi sử dụng vitamin tổng hợp cho bà bầu thì luôn luôn phải có thành phần axit folic. Dùng axit folic trong khi mang thai được biết là bảo vệ chống lại chứng nứt đốt sống và các khuyết tật ống thần kinh khác. Thành phần này rất cần thiết cho thai kỳ, nên việc bổ sung đầy đủ axit folic là quan trọng và nên được bổ sung và trước khi mang thai, xuyên suốt thai kỳ tối đa trước 1 năm.

Vitamin tổng hợp cho bà bầu

Một số phụ nữ thấy rằng việc bổ sung vitamin trước khi sinh vào chế độ ăn uống của họ sẽ gây ra một số triệu chứng như buồn nôn và táo bón.

Một số phụ nữ thấy rằng việc bổ sung vitamin trước khi sinh vào chế độ ăn uống của họ sẽ gây ra một số triệu chứng như buồn nôn và táo bón. Nên bạn phải chú ý đến khuyến cáo cũng như cách dùng của loại vitamin tổng hợp cho bà bầu mà mình sử dụng nhé!

Vitamin tổng hợp cho bà bầu nên được sử dụng khi nào trong ngày?

Việc bổ sung chất dinh dưỡng bằng cách sử dụng vitamin tổng hợp cho bà bầu rất phổ biến và điều mà các bà mẹ quan tâm là làm thế nào để hấp thụ tốt nhất. Việc hấp thu hết các dưỡng chất có trong vitamin tổng hợp trong và sau bữa ăn hơn là khi dạ dày đang trống rỗng hay vào một thời gian nào khác trong ngày. Sử dụng vitamin tổng hợp có thể gây kích thích dạ dày như một phản ứng phụ, và nếu sử dụng quá liều lượng có thể dẫn đến các triệu chứng như buồn nôn.

Nhằm đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cơ thể thì các bà mẹ bầu nên sử dụng vitamin tổng hợp như một thói quen trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nhằm duy trì sức khỏe cho mẹ và sự phát triển tốt nhất cho thai nhi. Và các mẹ cũng nên xem xét đến các vấn đề tiềm ẩn như: dị ứng, tương tác thuốc,…

Vitamin tổng hợp cho bà bầu

Nhằm đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cơ thể thì các bà mẹ bầu nên sử dụng vitamin tổng hợp như một thói quen trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nhằm duy trì sức khỏe cho mẹ và sự phát triển tốt nhất cho thai nhi.

Những đối tượng cần quan tâm đến việc sử dụng vitamin tổng hợp cho bà bầu:

Việc sử dụng vitamin tổng hợp mỗi ngày cung cấp dinh dưỡng cần thiết quant trọng cho mẹ và bé. Hơn nữa, những đối tượng sau cần quan tâm đặc biệt đến nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể:

  • Bà bầu ăn chay
  • Thai phụ bị dị ứng với một số loại thực phẩm hoặc hấp thụ lactose kém.
  • Bà mẹ bầu có hút thuốc hoặc sử dụng các chất kích thích khác
  • Những người mắc bệnh lý về máu, về tiêu hóa hoặc có các bệnh lý mãn tính như dạ dày, đại tràng,…
  • Những bà mẹ mang thai sinh đôi cần đặc biệt quan tâm nhu cầu dinh dưỡng.
Vitamin tổng hợp cho bà bầu

Việc sử dụng vitamin tổng hợp mỗi ngày cung cấp dinh dưỡng cần thiết quant trọng cho mẹ và bé.

Hy vọng bạn sẽ sử dụng vitamin tổng hợp cho bà bầu thật hợp lý để đạt được lợi ích tốt nhất cho bạn và con yêu nhé!

Tags : bà bầudinh dưỡng cho bà bầuMang thai