close
Làm đẹp

10 quy tắc ăn mặc không phải ai cũng biết

Ăn mặc đẹp là nhu cầu của rất nhiều người, nó cũng thể hiện tính cách của người mặc. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng, ăn mặc cũng có những quy tắc nhất định. Dưới đây là 10 quy tắc ăn mặc, mời các bạn tham khảo để biết cách mặc sao cho đúng trước khi muốn mặc đẹp.

quy tắc ăn mặc

Quy tắc khi mặc áo vest: Nút giữa luôn đóng cẩn thận, nút ở trên có thể đóng hoặc mở và nút dưới cùng không bao giờ được đóng.

quy tắc ăn mặc

Quy tắc khi mặc áo sơ mi hoặc áo cộc: Không nên mở quá hai cúc áo giúp giữ được sự thanh lịch chốn công sở, đồng thời tránh bị lộ vùng nhạy cảm khi cúi người xuống.

quy tắc ăn mặc

Nếu đeo cùng lúc nhiều phụ kiện, nên đeo hoa tai phù hợp với vòng tay, vòng cổ nên phù hợp với nhẫn để tăng tính thẩm mỹ. Không nên đeo quá nhiều phụ kiện cùng lúc sẽ gây rối mắt, dễ bị hiểu lầm là khoe của.

quy tắc ăn mặc

Quy tắc khi thắt cà vạt: Cà vạt chỉ dài đến thắt lưng là phù hợp nhất, không nên đeo quá dài hoặc quá ngắn.

quy tắc ăn mặc

Khi mặc đồ đến công sở nên chọn chiếc áo che được vai để đảm bảo lịch sự, trang trọng nhưng vẫn thể hiện được nét quyến rũ.

quy tắc ăn mặc

Bạn không cần thắt cà vạt nếu đang mặc áo sơ mi mà không có áo khoác.

quy tắc ăn mặc

Khi đã sơ vin hãy dùng thắt lưng.

quy tắc ăn mặc

Quy tắc khi mặc váy: Váy ngắn thì ở trên phải kín và ngược lại ở trên hở thì váy phải dài.

quy tắc ăn mặc

Thắt lưng và giày bạn đi nên cùng màu với nhau.

quy tắc ăn mặc

Không nên mặc quần áo có quá nhiều họa tiết dễ gây rối mắt. Nếu mặc quần áo có hai hình họa tiết khác nhau nên chọn cùng màu hoặc họa tiết hài hòa.